plan phuket

plan phuket

plan phuket

plan phuket จังหวัดภูเก็ต เกาะสรวงสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีจุดสำหรับเพื่อชมวิวดวงอาทิตย์ตกสมุทรยอดนิยมและก็งามที่สุดในประเทศไทย ที่แหลมประพรมเทวดา จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากลำดับต้นๆของประเทศ ก็เลยทำให้ค่ายังชีพค่อนข้างจะสูงทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากจะไปสักหนึ่งครั้งมีเวลา 3 วัน 2 คืน EDTguide ทัวร์ ขอจัดทริปในราคาย่อมเยาเป็นไกด์สำหรับการท่องเที่ยว

plan phuket ไอจีในขณะนี้เจอแต่คนท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต! ไม่งงงวยเลยด้วยเหตุว่าในเวลานี้ชายทะเลกำลังสวยกำลังงาม น้ำทะเลเป็นใสเยอะมาก วันนี้เลยจะมาแจกโปรแกรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต pool villa เขาใหญ่ เผื่อบางคนยัง Blank อยู่ว่าไปจังหวัดภูเก็ต จะไปทำอะไร นอนที่ไหน กินอะไร บอกเลยว่าคอนเทนต์วันนี้ของเรา ตอบปัญหาแน่นอน!ส่วนคนใดที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆสำหรับเพื่อการท่องเที่ยว ที่จะทำให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความคุ้มราคาคุ้มราคา ตอนนี้ Klook เขามีโปรโมชั่นและคำแนะนำเด็ดๆมากมาย ยืนยันว่าคุณจำเป็นที่จะต้องร้องซี๊ดออกมาอย่างแน่นอน

เกาะเฮ เป็นเกาะที่มีริมหาดอันขาวละเอียด ภูเก็ต วิลล่า มีต้นปะการังน้ำตื้นที่ยังสมบูรณ์บริบูรณ์ น้ำทะเลใส เห็นฝูงปลาแหวก ว่ายมากไม่น้อยเลยทีเดียว โลกใต้น้ำที่อยู่ทางตะวันตก มีต้นปะการังสมอง ต้นปะการังผักกาด ต้นปะการังเขากวางต้นปะการังจาน เป็น แนวยาว แล้วก็เหล่าปลาน้อยใหญ่ หลายสีสันสวย อาทิเช่น ปลาผีเสื้อ ปลาโนรี สามารถ มุดน้ำแบบสนอร์เกิลใช้หน้ากากมุดน้ำแล้วก็ท่อหายใจก็สามารถมองเห็นโลกใต้สมุทรที่สวย ข้างหลังของเกาะยังมี ชายทะเลงาม ขาวสะอาด น้ำทะเลใส ก็เหมาะสมแก่คนที่อยากความเป็นส่วนตัว

ไม่ว่าจะท่องเที่ยวคนเดียว หรือเดินทางและยังครอบครัวก็ตาม!คุณสามารถเลือกขณะสำหรับการใช้บริการได้ ทั้ง Phuket Villas แบบ 4 ชั่วโมง 8 ชั่วโมง 12 ชั่วโมง หรือจะจองสูงสุดแบบจัดเต็มไปเลยทั้ง 3 วัน ก็ไม่ติด! โดยพนักงานขับรถสามารถไปรับคุณได้เมื่อคุณเดินทางมาถึงสนามบิน บอกเลยว่าไม่ว่าจะท่องเที่ยวที่ใด ก็ไปได้อย่างไม่มีอะไรกัน!ราคาปกติ: 2,000 บาทลดเหลือ: 1,765 บาท

หลังจากได้ยานพาหนะคู่ใจ ก็ถึงเวลาเดินทางไปเช็คอินที่โรงแรม สำหรับคืนแรก เราเลือกพักที่โรงแรมเรเนซองส์ จังหวัดภูเก็ต บังกะโล แอนด์ สปา แถวชายทะเลไม้ขา เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเพียง 15 นาทีเท่านั้นเอง

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เรเนซองส์ จังหวัดภูเก็ต เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แอนด์ สปา โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาว มีหอพักหลายอย่างให้ลงคะแนนแต่ห้องดีลักซ์ ห้องสวีท ไปตราบจนกระทั่งวิลล่าพร้อมสระส่วนตัว! เรื่องราคาไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเนื่องจากเราจองเวาเชอร์ที่พักกับ Klook โดยสามารถนำเวาเชอร์นี้ ไปใช้จองห้องพัก ใช้บริการสปา รวมทั้งทานอาหารที่อพาร์เม้นท์ได้!เวาเชอร์แทนเงินสดราคา 4,500 บาท ในราคา 3,000 บาทเวาเชอร์แทนเงินสดราคา 8,000 บาท ในราคา 5,000 บาท

เกาะราชาใหญ่ นับว่าเป็นที่นิยมศุนย์กึ่งกลางของการท่องเที่ยวเกาะราชาเป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาด มีชายหาดด้านตะวันตกอยู่ระหว่างช่องเขาเป็นรูปเหมือน เกือกม้าเรียกว่า อ่าวปะตก มีริมทะเลขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดลักษณะก็จะคล้ายสมุทรแถบหมู่เกาะสิมิลันทางด้านใตนตอนใต้เกาะราชาตั้ง อยู่ทางตะวันตกของเกาะจังหวัดภูเก็ต ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ 15 กม.

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะจังหวัดสุรินทร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอระอุกำหนดรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในสมุทรอันดามัน และก็อยู่ติดชายแดนประเทศพม่า ห่างจากชายฝั่งทะเลรอบๆท่าเรือลุกกำหนดรี ราว 60 กิโล ประกอบ ด้วยเกาะ 5 เกาะเป็นเกาะจังหวัดสุรินทร์เหนือ เกาะจังหวัดสุรินทร์ใต้ เกาะรี(เกาะสต๊อร์ค) เกาะไข่(เกาะโคนรินลา) และก็เกาะ กึ่งกลาง(เกาะขว้างจุมบา) สถานที่ที่น่าดึงดูดเป็นต้นว่า เกาะจังหวัดสุรินทร์เหนือ อ่าวช่องขาด อ่าวไม้สวย อ่าววัวกระทิง อ่าวแม่ยาย อ่าวไทรเอน อ่าวจาก อ่าวทรายแดง รวมทั้งหมู่บ้านมอร์แกน ชนพื้นเมืองหนอาศัยอยู่บนเกาะ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

โปรแกรมนี้รถตู้จากบริษัททัวร์ที่ได้ซื้อไว้จะไปรับที่โฮเต็ลตั้งแต่ 06.00 น. เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทับละมุ หรือท่าเรือลุกเจาะจงรี จังหวัดจังหวัดพังงา ใช้เวลาตลอดทั้งวันท่องเที่ยวและก็กินอาหารบนเกาะ และก็เดินทางกลับเวลา 16.30 น.

เกาะตาชัยตั้งอยู่ทางภาคเหนือสุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันและไม่ไกลจากหมู่เกาะจังหวัดสุรินทร์มากเท่าไรนัก ชื่อของเกาะตาชัยนั้นตั้งชื่อตาม ”ตาชัย” ชื่อของชายคนแรกผู้ค้นพบเกาะ เกาะตาชัย เกาะสรวงสวรรค์ของนักเดินทางทั้งยังคนประเทศไทยรวมทั้งชาวต่างประเทศ ที่ประดับไปด้วยริมน้ำสีขาวบริสุทธิ์ ละเอียดนุ่มเท้าเช่นเดียวกันกับคอฟฟี่เมโท น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายกว้างแล้วก็ลงนอนยาวขนานไปกับพื้นน้ำสูดลูกหูลูกตา มีจุดมุดน้ำตื้นแล้วก็น้ำลึกมองต้นปะการังที่สวยสดงดงาม บริบูรณ์ไปด้วยต้นปะการังแข็งรวมทั้งปลาสมุทรน้อยใหญ่ที่เข้ามาทำมาหากิน

โปรแกรมนี้รถตู้จากบริษัททัวร์ที่ได้ซื้อไว้จะไปรับที่รีสอร์ทตั้งแต่ 06.00 น. เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทับละมุ หรือท่าเรือลุกกำหนดรี จังหวัดจังหวัดพังงา ใช้เวลาตลอดทั้งวันท่องเที่ยวและก็ทานอาหารบนเกาะ แล้วก็เดินทางกลับเวลา 16.30 น.

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อำเภอลุกกำหนดรี จังหวัดจังหวัดพังงา คำว่า สิมิลัน เป็นภาษายาวี หรือ มลายู แสดงว่า เก้า หมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะเล็กๆในสมุทรอันดามันมี 9 เกาะ เรียงจากเหนือ มา ใต้เป็นเกาะหูยง เกาะขว้างยัง เกาะขว้างเยาะเกาะเมี่ยง เกาะขว้างยู เกาะกะโหลก เกาะสิมิลัน แล้วก็เกาะบางู หมู่เกาะสิมิลัน ได้รับการเชิดชู ว่าเป็น หมู่เกาะที่มีความสวยสดงดงามทั้งยังบนบกรวมทั้งใต้น้ำ มีต้นปะการังที่งามหลากหลายประเภท สามารถมุดน้ำได้อีกทั้งน้ำตื้นรวมทั้งน้ำลึก home

โปรแกรมนี้รถตู้จากบริษัททัวร์ที่ได้ซื้อไว้จะไปรับที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ตั้งแต่ 06.00 น. เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือทับละมุ หรือท่าเรือระอุกำหนดรี จังหวัดจังหวัดพังงา ใช้เวลาตลอดวันท่องเที่ยวรวมทั้งทานอาหารบนเกาะ แล้วก็เดินทางกลับเวลา 16.30 น. เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่แสนโรแมนติก เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆสงบเงียบที่ทะเลอันดามัน ที่เพิ่งจะเปิดให้ท่องเที่ยวเมื่อมิถานายน 2557 ที่ผ่ามานี่เอง อยู่ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตราวๆ9 กิโล มูลเหตุที่เรียกเกาะไม้ท่อน เพราะว่าถ้าเกิดมองจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะที่นี้จะมีรูปร่างลักษณะเช่นเดียวกับขอนไม้นั่นเอง เกาะที่นี้ เป็นสถานที่เที่ยวที่คนประเทศอื่นรวมทั้งคนประเทศไทยนิยมไปพักกันมากมาย

สถานที่น่าท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่แสนโรแมนติก เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆสงบเงียบที่ทะเลอันดามัน ที่พึ่งเปิดให้ท่องเที่ยวเมื่อมิ.ย. 2557 ที่ผ่ามานี่เอง อยู่ห่างจากเกาะจังหวัดภูเก็ตโดยประมาณ9 กิโล มูลเหตุที่เรียกเกาะไม้ท่อน เพราะแม้มองจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะที่นี้จะมีรูปร่างลักษณะราวขอนไม้นั่นเอง เกาะที่นี้ เป็นสถานที่เที่ยวที่คนต่างชาติรวมทั้งคนประเทศไทยนิยมไปพักกันมากมาย

วัดสังสรรค์ หรือชื่อที่เรียกเป็นทางการ ก็คือ บ้านสองชั้น วัดไชยสายธารม เป็นวัดประจำเมืองที่โด่งดังของจังหวัดภูเก็ต หากผู้ใดกันแน่มา จังหวัดภูเก็ตจึงควรมาแวะนมัสการ หลวงพ่อแช่ม ที่วัดสังสรรค์ เพื่อเป็นมิ่งขวัญแม้กระนั้นตนเอง เรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ เสียงยกย่องสำหรับการรักษาโรค บุญญาธิการรวมทั้งเมตตาธรรมที่สูงส่งของหลวงบิดาทำให้มีผู้เลื่อมใสเชื่อถือเป็นอย่างมาก เล่ากันว่าในช่วงเวลาที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้นถึงกับมีคนที่คอยปิดทองตามแขนแล้วก็ขาของท่านจนกระทั่งดูเหลืองงาม ไปทั่วราว กับปิดทองพุทธรูปแล้วก็หากว่าหลวงพ่อแช่มจะตายตรงเวลานับหนึ่งร้อยปีมารวมทั้งตาม เกียรติศักดิ์เกียรติ แล้วก็บารมีของท่านก็อยู่ในความจำของคนเราสืบมา

จุดสำหรับชมวิว วิว 3 อ่าวหมายถึงอ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และก็อ่าวกะรน เป็นลำดับ (ใกล้ไปไกล) โดยมีการจัดสร้างศาลาสามารถขึ้นไปดูทิวทัศน์ได้ ซึ่งรอบๆนี้สามารถเห็น ทิวทัศน์ได้เกือบจะทั่วรอบๆ ซึ่งลักษณะจะเป็นแบบโค้งแบบเสี้ยวดวงจันทร์ต่อเนื่องกัน 3 อ่าว และก็ในจุดสำหรับชมวิวนี้ ยังสามารถเห็นเกาะปู เป็นสถานที่โด่งดังทั้งยังไทยและก็ฝรั่ง และก็เป็นที่ชื่นชอบสำหรับถ่ายรูปเก็บไว้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย บ้าน

เมื่อไปสู่เขตเทศบาล เมือง จังหวัดภูเก็ตอย่างแรกที่ผู้ไปเยี่ยมจะรู้สึกสะดุดตาก็คืออาคารเก่าที่ตั้งสูงเด่นอยู่ในย่านการค้าเก่าเเก่ของเมือง เป็น ตึกสไตล์ ชิโนโปรตุๆกีสที่ประสมประสานเอาความเป็นศิลป์ตะวันตกและก็ทิศตะวันออกเข้าไว้ร่วมกันอย่าง กลมกลืน จนถึงเป็นเอกลักษณ์ ์ที่เด่นของเมืองจังหวัดภูเก็ต อาคารเก่ากลุ่มนี้กระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองจังหวัดภูเก็ต สามารถเดินดูได้อย่างสม่ำเสมอ ถ้าท่องเที่ยวตอนค่ำจะได้ภาพแสงที่งามตัดกับเบื้องหลังเป็นอาคารเก่าที่มีคุณค่า

ถ้าเกิดไปเยี่ยมจังหวัดภูเก็ตแล้วมิได้ไป แหลมพระพรหมเทวดา จัดว่ายังมาไม่ถึง แหลมพระพรหมเทวดาจัดเป็นเยี่ยมใน จุดดูอาทิตย์ตกก่อนคนไหนกันแน่ที่งามที่สุดในประเทศไทย เป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของเกาะจังหวัดภูเก็ตห่างจากเมืองราวๆ 19 กิโลเมตรมีลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับนอนสู่ทะเล รอบตัวโอบล้อมด้วยตาลที่ขึ้นแทรกอยู่เรียงรายตาม ต้นหญ้าที่พัดพลิ้วไหวทางด้านขวาเป็นชายหาดในหานและก็เกาะมัน บรรยากาศดวงอาทิตย์ตกที่แหลมพระพรหมเทวดาจะสวยสดงดงามมากมาย ถ้าหากมาในช่วงฤดูร้อนมีท้องทุ่งสีทองคำขึ้นปกคลุมงามมากมาย แลเห็นเกาะแก้วน้อย เกาะแก้วใหญ่รวมทั้งเกามัน

โป๊ง หรือ อาโป้ง ของหวานประจำถิ่นจังหวัดภูเก็ต ที่จัดว่าเป็นของหวานอาหารว่าง ไว้ทานเล่นระหว่างมื้อ ด้วยความอร่อยแบบเบาๆรสหวานมัน หอมน้ำกะทิ ขอบนอกบางกรอบ แต่ว่ากึ่งกลางกลับครึ้มนุ่ม ทำให้กินตอนใด เวลาไหนก็ไม่เบื่อ ยิ่งทานกับชาร้อน หรือชานมเย็นสักแก้ว สำหรับส่วนประกอบของอาโป้งก็มิได้มายมายอะไร ดังเช่น แป้งข้าวเจ้า ไข่ไก่(มัวแต่ไข่แดง) น้ำตาล กะทิ น้ำ รวมทั้งยีสต์ นำทั้งสิ้นผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็ค่อยนำไปราดลงบประมาณน กระทะหลุมเล็กๆบนเตาถ่านที่ร้อนพอดี แล้วต่อจากนั้นชูหูกะทะทั้งสองข้างละเลงเกลือกน้ำแป้งเป็นวงกลมจนกระทั่งทั่ว ปิดเขาหินทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง หมั่นเปิดมอง เพียงพอสุกก็ลอกออกมาม้วน ทิ้งเอาไว้ให้เย็น รอนำไปกินได้เลย

อ่านเพิ่มเติม ตลาด พระ ภูเก็ต