แบบบ้านปูนชั้นเดียว

แบบบ้านปูนชั้นเดียว
แบบบ้านปูนชั้นเดียว

แบบบ้านปูนชั้นเดียว

แบบบ้านปูนชั้นเดียว 1

แบบบ้านปูนชั้นเดียว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบบ้านที่สร้างง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ดูแลรักษาได้สะดวก ดีไซน์สวยน่าชม และไม่ชอบเดินขึ้นบันไดสูงๆให้เมื่อย บ้านปูนชั้นเดียว ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ลองไปชมบ้านสไตล์นี้ที่เปี่ยมไปด้วยความสบาย และมีส่วนช่วยสร้างความสุขในการอยู่อาศัย

บ้านปูนชั้นเดียวกลางสวน ติดริมคลอง โปร่งสบายน่าอยู่

เจ้าของ : คุณคำนึง ยินดีสุข  บ้านปูนชั้นเดียว 
ออกแบบ : OTATO Architect โดยคุณภุชงค์ สถิรพิพัฒน์กุล

บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักผ่อนที่หลานชายผู้เป็นสถาปนิกสร้างให้คุณตา โดยใช้พื้นที่ร่มรื่นขนาด 100 ตารางวา กลางสวนมะพร้าวติดริมคลอง พร้อมคงต้นไม้ใหญ่อย่างมะขาม ขนุน และมะพร้าวรอบๆ ไว้ จากนั้นจึงสร้างบ้านปูนแบบชั้นเดียวขึ้นมาด้วยพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ในรูปทรงเหมือนกล่องตัวยู (U) ต่อกันทั้งหมด 4 ก้อนเชื่อมต่อกันโดยมีการเว้นช่องหน้าต่างทรงสูงเล็กๆ ไว้เพื่อไม่ให้บ้านดูทึบเกินไป  ไอเดียบ้านไม้

บ้านปูนชั้นเดียว ตกแต่งแบบธรรมชาติ

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณวัชรมน มหัทธนาสิงห์ และคุณกฤษณพร เรืองสุวรรณ

บ้านปูนชั้นเดียว หลังเล็กขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 12 เมตร ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งปลูกอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นนากระเทียมมาก่อน สร้างขึ้นจากวัสดุที่มีในพื้นถิ่นอย่างเรียบง่ายประหยัดงบ เมื่อปลูกบ้านแล้วพื้นที่ส่วนที่เหลือนั้น เจ้าของบ้านยังคงอนุญาตให้ชาวบ้านทำนากระเทียมในที่ดินผืนนี้ต่อไปได้ ตราบที่ยังไม่คิดจะทำอะไรกับพื้นที่ที่เหลือ

บ้านจีนแฝด…บ้านปูนชั้นเดียวริมน้ำในบรรยากาศรีสอร์ต

เจ้าของ – ตกแต่ง : คุณจิตติพงศ์ จารุโรจน์
ออกแบบ – ก่อสร้าง : บริษัท JR CREATIA จำกัด

บ้านปูนชั้นเดียว ริมน้ำในจังหวัดเชียงรายที่มีการประยุกต์ใช้ข้อดีของบ้านสไตล์จีน ไทย และโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นบ้านสไตล์เอเชียร่วมสมัยที่เข้ากับสภาพแวดล้อมในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี โดยวางแปลนอาคารแยกออกเป็นบ้านแฝดสองหลังที่มีขนาดและหน้าตาภายนอกเหมือนกันทุกอย่าง ฮวงจุ้ย ห้องนอน

บ้านกล่องชั้นเดียวริมน้ำ ในบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

เจ้าของ : คุณพงษ์เทพ ตั้งสกุล
ตกแต่ง: บริษัทบิ๊กคลับ จำกัด

บ้านตากอากาศหลังเล็กในจังหวัดเชียงรายที่ออกแบบเป็นกล่องสี่เหลี่ยมดีไซน์เรียบง่ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว เปิดหน้าต่างให้โล่งกว้าง รับวิวธรรมชาติได้รอบทิศทาง มองเห็นธรรมชาติรอบๆ บ้านที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลา และยกพื้นบ้านให้สูงจากพื้นดินเพื่อให้มองเห็นวิวรอบๆ ได้จากมุมสูง

บ้านชั้นเดียว เรียบง่ายที่สร้างสุขสงบกลางธรรมชาติ

ออกแบบสถาปัตยกรรม: Anonym โดยคุณพงศ์ภัทร เอื้อสังคมเศรษฐ์ และคุณปานดวงใจ รุจจนเวท
ออกแบบภูมิสถาปัตรยกรรม : P do Landscape Studio

บ้านชั้นเดียวที่เน้นบรรยากาศเงียบสงบ สามารถนั่งมองธรรมชาติอันเรียบง่ายรอบตัวที่มุมระเบียงไม้โปร่ง บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในเกียวโต ก่อให้เกิดเเรงบันดาลใจจนนำมาสู่การออกแบบบ้านชั้นเดียวที่สร้างความสุขอันลึกล้ำและกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจ

แบบบ้านปูนชั้นเดียว 2

1. แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นมีระเบียง 3 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นมีระเบียง ขนาดพื้นที่ใช้สอย 155.15 ตารางเมตร แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ จาก เฟซบุ๊ก AsTree Architect มาพร้อมความเรียบง่ายแบบมินิมอล สวย สบายตา เน้นตกแต่งด้วยวัสดุไม้ เพื่อให้ผู้อาศัยได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอีกด้วย บอกเลยว่าหากใครกำลังมองหาบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ ไว้อาศัยกับครอบครัวแล้วละก็ หลังนี้แหละเหมาะสุด ๆ เลย

2. แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก สร้างให้ครอบครัว

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ที่ คุณ แต้ว จิณณ์ณิชา ตั้งใจสร้างไว้ให้ครอบครัวใน จ.เชียงใหม่ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาสีเขียวเอิร์ธโทน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของทุ่งนารอบตัวบ้าน บอกเลยว่านอกจากจะดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติแล้ว ยังสวยสะดุดตา มีความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย แถมด้านในก็มีความเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล แบบนี้ต่อให้อยู่บ้านทั้งวันก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย 

3. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์มินิมอล

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์มินิมอล ของ คุณ Gammie Sumpradit ที่เธอบอกเลยว่ากว่าจะมีบ้านหลังนี้ไม่ง่าย แต่สุดท้ายก็สร้างเสร็จเป็นรูปเป็นร่างพร้อมเข้าอยู่ เพราะช่วงแรกพ่อกับแม่ไม่เข้าใจ แต่ก็อาศัยการส่งรูปให้ดูจนอิน และกลายมาเป็นแนวร่วม แถมยังช่วยซัพพอร์ตอยู่ข้างหลัง เลยทำให้บ้านหลังเล็ก ๆ หลังนี้กลายเป็นบ้านที่อบอุ่น แถมน่าอยู่อย่างที่เห็น

4. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบไม่เกิน 2 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ที่ปรับเปลี่ยนโครงสร้างและเลย์เอาต์ให้เหมาะกับชีวิตของผู้อาศัย มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 135 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว พร้อมสวนหน้าบ้านและที่จอดรถ แม้จะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าสวยแถมน่าอยู่มากทีเดียว ที่สำคัญเหมาะกับคนงบน้อยที่อยากมีบ้าน เพราะใช้งบประมาณ 1.69 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาที่คุ้มค่ามากจริง ๆ

5. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จาก BLACK BRUSH architect ที่ผสมผสานบ้านยกพื้นสูงแบบไทย ๆ ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น และคุมโทนด้วยสีขาว-ดำที่ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น มาพร้อมที่จอดรถและสวนหน้าบ้าน ขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ มากเลย 

6. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีครัวไทยหลังบ้าน.

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับอากาศเมืองไทย และกลายเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่ทั้งสวยและน่าอยู่ของ คุณ Phung’g Sudarat ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครัวฝรั่ง และต่อเติมหลังบ้านเป็นครัวไทย โดยเธอและสามีเป็นคนออกแบบและซื้อของเองทั้งหมด แม้จะสารภาพว่างานหนักไม่ใช่เล่น แต่พอทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ก็ทำให้ครอบครัวมีความสุขมากจริง ๆ 

7. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ยกพื้นสูง มีระเบียงหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงของ คุณ Apichaya Nunny แม้จะมีงบจำกัด แค่จะนำมาใช้เป็นค่าถมที่ยังไม่พอ แต่ก็ไม่ท้อ ศึกษาหาวิธีต่าง ๆ จนสามารถยื่นกู้สร้างบ้านกับธนาคารได้จนสำเร็จ และมีบ้านชั้นเดียวสวย ๆ หลังนี้เป็นของขวัญให้แม่อยู่ แม้จะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่โตมากแต่ก็น่าอยู่มากทีเดียว แถมยังมีระเบียงหน้าบ้านกว้าง ๆ ไว้นอนเล่นหรือนั่งชิลได้อีกด้วย 

8. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบบไทยประยุกต์ยกพื้นสูง

ตามคำมั่นสัญญาที่ให้พ่อกับแม่ไว้ว่าจะสร้างบ้านเอง จนผ่านมา 10 ปี คุณ Sarawut Keawsai ก็ทำตามความฝันสร้างบ้านชั้นเดียวได้สำเร็จ ทั้งออกแบบ เลือกซื้อวัสดุ ตกแต่งบ้าน และดูแลการก่อสร้างเอง ความภาคภูมิใจคือ มีบ่อปลาและศาลากลางน้ำด้วยจ้า

9. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสวนสวยหน้าบ้าน

ใครชอบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ ลองมาดูแบบบ้านของ คุณ Once upon a time สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ปลูกบ้านชั้นเดียวท่ามกลางสวนเขียวขจีตามฝัน โดยได้จ้างวิศวกรคุมงาน ซื้อของเอง วางแผนเองกับภรรยา และหาทีมช่างแต่ละส่วนงานแยกกัน เช่น ทีมช่างก่อฉาบ ทีมช่างหลังคา เพื่อตัดปัญหาการเข้าหน้างาน

10. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น หน้าบ้านมีระเบียง

บ้านอาจไม่ใช่แค่บ้านสำหรับ คุณ Kissme Fon เพราะนอกจากเป็นที่พักอาศัยแล้วยังสามารถเปิดร้านขายของเล็ก ๆ ตามความต้องการของคุณแม่ได้ด้วย บ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้านนอกทาสีน้ำตาล ข้างในปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน มีห้องครัวปูนเอาไว้ทำอาหารหนัก และมีห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อน

แบบบ้านปูนชั้นเดียว 3