ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ฮวงจุ้ย ห้องนอน
ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ฮวงจุ้ย ห้องนอน 1

ฮวงจุ้ย ห้องนอน “ห้องนอน” ห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะเป็นห้องที่ใช้พักผ่อนความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิต ตามความเชื่อหรือ ศาสตร์ฮวงจุ้ย การจัดห้องนอนนั้นล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้าน หรือผู้อยู่อาศัย จึงไม่ควรละเลยในการจะจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ให้ห้องนอนเป็นห้องที่มีพลังบวก เพื่อเติมพลังงานในชีวิต ให้ได้พักผ่อนอย่างสุขสงบ จะได้มีแรงกาย แรงใจไปสร้างสรรค์สิ่งที่ดี เราจึงรวบรวบเคล็ดลับในการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนมาแบ่งปันเพื่อนๆกัน จะมีอะไรบ้าง ไปชมได้เลย

ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดอย่างไรให้ดวงดี

การจัดฮวงจุ้ยให้ห้องนอนของเรานั้น เบื้องต้นมาทราบกันก่อนว่า ฮวงจุ้ยเป็นวิธีปฏิบัติของจีนโบราณในการจัดพื้นที่ทางกายภาพเพื่อสร้างความสมดุลและความกลมกลืนกับโลกธรรมชาติ เมื่อพูดถึงห้องนอนของคุณ ฮวงจุ้ยสามารถใช้เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและน่าทะนุถนอม ซึ่งสนับสนุนการนอนหลับพักผ่อนและความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม

เคล็ดลับในการนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้กับห้องนอนของคุณมีดังนี้

1. จัดตำแหน่งเตียงให้ถูกต้อง ตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งเตียงมีความสำคัญมาก ตามหลักการแล้ว เตียงของคุณควรอยู่ในตำแหน่งที่ควบคุมได้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมองเห็นประตูจากเตียงได้โดยไม่ต้องอยู่ในแนวเดียวกับประตูโดยตรง สิ่งนี้ช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและควบคุมได้ในขณะที่คุณนอนหลับ หลีกเลี่ยงการวางเตียงไว้ใต้หน้าต่างโดยตรง เพราะอาจทำให้รู้สึกไม่มั่นคง แบบบ้านปูนชั้นเดียว

2. เลือกสีที่ผ่อนคลาย สีที่นุ่มนวลและเงียบ เช่น สีพาสเทล สีกลาง และสีเอิร์ธโทน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย หลีกเลี่ยงสีหรือลวดลายที่จัดจ้านและจัดจ้านที่อาจกระตุ้นอารมณ์เกินไป

3. ลดความยุ่งเหยิง ขจัดความยุ่งเหยิงออกจากห้องนอนของคุณ รวมถึงสิ่งของที่ไม่ได้อยู่ในนั้นหรือไม่จำเป็นอีกต่อไป พื้นที่รกสามารถสร้างความรู้สึกวุ่นวายและไม่สงบ ซึ่งอาจรบกวนการนอนหลับพักผ่อน

4. ใช้แสงที่นุ่มนวล แสงที่นุ่มนวลและอบอุ่นสามารถสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายในห้องนอนของคุณได้ หลีกเลี่ยงแสงที่จ้าและจ้าเกินไปที่สามารถกระตุ้นได้ สไตล์ห้องนอน

5. รวมองค์ประกอบจากธรรมชาติ การนำองค์ประกอบจากธรรมชาติเข้ามา เช่น ต้นไม้ หิน หรือไม้ สามารถช่วยสร้างความรู้สึกสงบและสมดุลในห้องนอนของคุณ เมื่อทำตามคำแนะนำฮวงจุ้ยเหล่านี้ คุณจะสามารถสร้างห้องนอนที่เงียบสงบและเงียบสงบซึ่งสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

ทำไมต้องจัด ฮวงจุ้ย ให้ห้องนอน

ฮวงจุ้ย เป็นการปฏิบัติที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สภาพแวดล้อมของเรากลมกลืนกับโลกธรรมชาติ สร้างความสมดุลและความสงบในพื้นที่อยู่อาศัยของเรา ห้องนอนเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สำคัญที่สุดในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ในการนอนหลับ เติมพลังให้ร่างกายและจิตใจ และเตรียมพร้อมสำหรับวันข้างหน้า

การนำหลักฮวงจุ้ยไปใช้ในห้องนอนของคุณสามารถช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนส่งเสริมการนอนหลับพักผ่อน การพักผ่อน และความรู้สึกของความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม การจัดห้องนอนของคุณให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้คุณสร้างพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกสงบ สบาย และน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ซึ่งจะนำไปสู่คุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้นและสภาพจิตใจที่สงบยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าส่งผลดีต่อระดับพลังงานของเรา ช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ เมื่อเราล้อมรอบตัวเองด้วยสภาพแวดล้อมที่กลมกลืนและสมดุล เราจะรู้สึกมีเหตุผล เป็นศูนย์กลาง และสบายใจมากขึ้น

ซึ่งสามารถช่วยลดความเครียดและปรับปรุงคุณภาพชีวิตโดยรวมของเราได้ โดยรวมแล้ว การรวมหลักฮวงจุ้ยเข้ากับการออกแบบห้องนอนของคุณอาจเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณ และสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและเงียบสงบ สำหรับใครที่หาซื้อหรือวางแผนซื้อคอนโด เช็คฮวงจุ้ยได้ที่นี่ คลิก สมาคมโหรแห่งประเทศไทย คลิก บริการทำความสะอาดบ้าน

การจัดห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ได้รับพลังงานที่ดี สุขภาพแข็งแรง รู้สึกปลอดภัย วันนี้บางกอก แอสเซทฯ มี 8 เคล็ดลับดี ๆ ในการจัดห้องนอนที่ทำให้คุณหลับสบาย เสริมสิริมงคลให้ร่ำรวยมาฝากกันด้วย

ฮวงจุ้ย ห้องนอน 2

1.เตียงไม่ควรอยู่ตรงกับประตูทางเข้าประตูทางเข้าห้องนอนเปรียบเสมือนประตูทางเข้าของโชคลาภ ดังนั้นจึงไม่ควรหันหัวเตียงหรือปลายเตียงไปทางประตูห้องนอน เพราะทำให้ขัดโชคลาภที่จะเข้ามา หากย้ายไม่ได้ควรหาฉาก, สิ่งของมาวางกั้นไว้ หรือจะนำลูกแก้วฮวงจุ้ยห้อยไว้บนหัวนอนก็ได้

2.เตียงไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำหากเตียงนอนอยู่ใกล้กับห้องน้ำ จะทำให้สุขภาพไม่ดี เนื่องจากห้องน้ำเป็นที่ขับถ่ายของเสีย จึงเป็นแหล่งพลังงานลบ อีกทั้งห้องน้ำยังมีความชื้น จึงส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ทางที่ดีควรตั้งเตียงให้อยู่ห่างจากห้องน้ำ หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรหันปลายเตียงเข้าหาห้องน้ำแทน

3.เตียงไม่ควรอยู่ใต้แนวคานคานเปรียบเสมือนพลังงานที่จะกดทับเราตลอดเวลา ดังนั้นหากเราตั้งเตียงไว้ใต้คานจะทำให้สุขภาพไม่ดี เพราะจะได้รับพลังงานที่ไม่ดีจากเหลี่ยมของคานอยู่เสมอ หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทำฝ้าเพดานปิดกั้นแทน เพื่อลบเหลี่ยมของคานออกไปนั่นเอง

4.ไม่ควรหันหัวนอนไปทางทิศตะวันตกตามความเชื่อ ทิศตะวันตกเป็นทิศของคนตาย เป็นทิศแห่งความโชคร้าย จึงไม่ควรหันหัวนอนไปทางทิศนั้น ส่วนทิศอื่นๆ สามารถหันได้ เพราะทิศตะวันออกจะช่วยทำให้ประสบความสำเร็จ ส่วนทิศเหนือจะทำให้การงานเจริญก้าวหน้า และทิศใต้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของชื่อเสียงและเกียรติยศ

5.หัวเตียงควรชิดกับกำแพงหัวเตียงที่ชิดกับกำแพงหรือวัสดุที่มีลักษณะปิดทึบ จะช่วยเสริมความมั่นคงแข็งแรงให้แก่เจ้าของบ้าน ทั้งกำแพงยังช่วยกักเก็บพลังงานดี ผู้ที่นอนโดยมีหัวเตียงติดกำแพง จึงได้รับพลังงานที่ดีอยู่เสมอ แถมยังช่วยลดการสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคได้อีกด้วย

6.ที่นอนควรอยู่สูงจากพื้นห้องที่นอนที่อยู่สูงกว่าพื้นห้องจะช่วยให้พลังงานที่ดีไหลเวียนผ่านเตียงนอน และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ผู้นอนหายใจคล่อง การนอนกับพื้นจะทำให้ได้รับออกซิเจนน้อยลง จึงหายใจไม่สะดวก เวลาตื่นนอนขึ้นมาจึงรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น

7.ไม่ควรเก็บของไว้ใต้เตียงการเก็บของไว้ใต้เตียงจะไปขัดขวางพลังงานที่ดีไม่ให้หมุนเวียนผ่านไปได้ แถมยังเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรคอีกด้วย ทำให้สุขภาพไม่ดี หากเลี่ยงไม่ได้ ควรเลือกเก็บของไว้ใต้เตียงนอนที่มีลิ้นชักปิดมิดชิด ก็จะช่วยแก้ไขได้เช่นกัน

8.ไม่ควรวางกระจกไว้ปลายเตียงกระจกคือตัวสะท้อนพลังงานไม่ดีให้ออกไป แต่หากเราตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะทำให้พลังงานไม่ดีไหลเข้ามาสู่ตัวเราแทน ทำให้มักฝันร้าย อีกทั้งเมื่อมีแสงจากหน้าต่างส่องสะท้อนเข้ามาจะแย้งตา ทำให้รบกวนการนอนอีกด้วย

แต่งบ้านตามหลัก ฮวงจุ้ย

บทความ / By tmt-admin

ฮวงจุ้ยห้องนอน

การจัดห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายคนก็มีความเชื่อว่าถ้าจัดตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งผิดไปก็อาจจะส่งผลทำให้ดวงตกได้ วันนี้เราจึงเอาเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนที่มีแต่เฮงกับเฮงมาฝากกันค่ะ

  1. ตำแหน่งของเตียง ไม่ควรตรงกับประตูเข้าออก และประตูห้องน้ำ เพราะนอกจากจะรบกวนการนอนหลับแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยการวางเตียงตรงกับประตูห้องน้ำ จะทำให้ชีวิตรับแต่สิ่งที่ไม่ดีเข้ามา ทำอะไรก็ไม่รุ่ง
  2. สีของห้องนอน ควรเป็นสีโทนอ่อน ที่ให้ความสงบ และผ่อนคลาย
  3. โต๊ะหัวเตียง ควรจัดให้มีทั้ง 2 ข้าง ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นการสร้างสมดุลชีวิต ให้การเงินไหลเวียน คล่องตัว และควรเลือกโต๊ะหัวเตียงที่มีความมนของขอบโต๊ะ ไม่มีมุมแหลม เพื่อไม่ให้เกิดพลังของฮวงจุ้ยที่มาทำร้าย หรือมุมแหลมที่ทิ่มมาโดนเราในขณะที่นอนหลับพักผ่อนอยู่
  4. ห้ามหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก เพราะทิศตะวันตก ถือว่าเป็นทิศของคนตาย ควรหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ หรือ ทิศใต้แทน
  5. ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ที่มีกระจก ควรเลือกมุมวางให้ดี ไม่ควรวางตั้งตรงกับเตียงนอน เพราะจะทำให้สะท้อนพลังที่ไม่ดีเข้าหาตัว และจะทำให้แสง เงา รบกวนการนอนได้
  6. ห้องนอนควรสะอาดและเป็นระเบียบ ไม่รกเลอะเทอะ เพราะหากมีห้องนอนที่สะอาด ก็จะทำให้พลังงานมีความสมดุลที่ดี ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข สุขภาพดี และมีการพักผ่อนที่ดี
  7. ไฟที่ใช้ในห้องนอน ควรใช้ไฟดิมเมอร์ ที่สามารถปรับแสงสว่างได้

4 เคล็ดลับ จัดห้องรักถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอน

การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนที่ถูกต้องสามารถส่งเสริมความรักให้ดีขึ้นได้ ถ้าอยากให้ชีวิตรักยืนยาว หวานฉ่ำ สดชื่น ราบรื่น ยืนนาน มาเริ่มลงมือจัดห้องรักห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยกันครับ

1. เตียงนอนเปรียบดั่งสนามรัก

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน เตียงนอนคือเฟอร์นิเจอร์หลักในห้องนอน หากเลือกซื้อเตียงนอนที่ดีและจัดวางอย่างถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ย่อมส่งผลดีแก่ผู้อยู่อาศัย ทั้งเรื่องสุขภาพและความรัก เตียงนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยต้องมีหัวเตียงและมีขาเตียงที่แข็งแรง การจัดวางเตียงให้ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องนอนจะต้องวางหัวเตียงนอนให้ชิดกับผนังทึบ สำหรับคู่รักควรจัดวางเตียงนอนในห้องนอน ให้มีระยะห่างด้านข้างเตียงเท่ากัน เดินได้สะดวก อย่าวางเตียงนอนให้ด้านข้างด้านใดด้านหนึ่งติดผนังเด็ดขาด เพราะตามความเชื่อของฮวงจุ้ยห้องนอน การวางเตียงให้ด้านข้างติดผนังจะทำให้ชีวิตคู่เกิดความบาดหมาง ความรักระหองระแหง ซึ่งในแง่ของความเป็นจริงจะพบว่าอีกคนที่นอนอยู่ด้านในลุกออกจากเตียงได้ยากกว่า และอาจรบกวนอีกคนในขณะนอนหลับได้ ก่อให้เกิดปัญหาความรักตามมา 

เตียงนอนสำหรับคู่รักนั้น ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแนะนำให้เลือกใช้เตียงที่ทำจากไม้ เพราะไม่มีสื่อนำไฟฟ้า ซึ่งตามความเชื่อฮวงจุ้ยห้องนอนนั้น โลหะที่เป็นตัวนำกระแสไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหลาย จะทำให้ห้องนอนร้อน สร้างความกดดัน รบกวนการนอนหลับ ขนาดของเตียงนอนต้องพอเหมาะกับห้องนอน ไม่เล็กเกินไปและไม่ใหญ่เกินไป เตียงนอนที่เล็กเกินไปจะทำให้คู่รักเกิดความขัดแย้ง กระทบกระทั่งกันง่าย ส่วนเตียงนอนที่ใหญ่เกินไปจะทำให้ความรักมีความห่างเหิน ขาดความแนบแน่นใกล้ชิด

2. เลือกใช้โทนสีอ่อนละมุนตกแต่งห้องนอน

สีสันมีอิทธิพลต่อการนอนหลับ หากเลือกสีในห้องนอนที่ส่งผลให้นอนหลับง่าย นอนหลับได้เต็มอิ่ม ตื่นเช้าขึ้นมาคุณและคนรักจะรู้สึกเบิกบาน ยิ้มแย้มให้แก่กันในช่วงเช้า ความรักของคุณก็จะราบรื่นไปด้วย ซึ่งคุณสามารถดูตัวอย่างการเลือกใช้สีทาในห้องนอนได้ในบทความ ห้องนอนเลือกสีอะไรดี? 8 เฉดสีแนะนำ ทาสีภายในห้องนอน ช่วยให้หลับสบาย ซึ่งหลักฮวงจุ้ยห้องนอนสำหรับเกื้อหนุนความรักนั้น แนะนำให้ใช้โทนสีอ่อนๆ นวลตา สำหรับทาสีห้องนอน รวมไปถึงสีสันของข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องนอนด้วย เช่น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เป็นต้น โทนสีอ่อนๆ จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นุ่มนวล อบอุ่น ให้กับชีวิตคู่ หลีกเลี่ยงการใช้สีทึบในห้องนอนสำหรับคู่รัก เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนเชื่อว่าสีเข้มๆทึบๆ จะทำให้ความรักห่อเหี่ยว ไม่สดชื่น จะส่งผลให้มีเหตุต้องเลิกรากับคนรักไป

3. ผ้าม่านช่วยปรับสมดุลสร้างบรรยากาศ

ตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ยห้องนอน ผ้าม่านช่วยกรองพลังหยางจากดวงอาทิตย์ไม่ให้ส่องเข้ามาในห้องนอนของคู่รักมากเกินไป คุณสามารถเข้าอ่านประเภทของม่านได้ในบทความ ผ้าม่าแบบไหนที่เหมาะกับสไตล์ห้องคุณ ซึ่งผ้าม่านจะช่วยปรับสมดุลในเรื่องของแสงภายในห้องนอนให้อัตราส่วนพลังหยินที่เป็นพลังแห่งความสงบ และพลังหยางที่เป็นพลังแห่งความเคลื่อนไหว ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อคู่รัก สร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้น่าอยู่ เสริมโชคด้านความรัก ความรักราบรื่น รักใคร่ยาวนาน หลีกเลี่ยงการใช้มูลี่บังแสงในห้องนอน เพราะมีความแข็งกระด้าง ไม่นุ่มนวล ไม่พริ้วไหว เหมือนผ้าม่าน อาจทำให้คู่รักเกิดการมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง 

4. หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์เหลี่ยมมุม

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ใช้ในห้องนอนของคู่รัก ควรเลือกใช้ชิ้นที่เป็นโค้งมน มีขอบเหลี่ยมมุมน้อยที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในห้องนอนของคู่รักได้แล้ว ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ยห้องนอนเชื่อว่า ขอบเหลี่ยมขอบมุมนั้นแหลมคม อาจส่งผลถึงความรักของผู้อยู่อาศัยในห้องนอนนั้นเกิดการทะเลาะวิวาท พูดจาเสียดแทงกันและกัน สร้างความขุ่นข้องหมองใจต่อกันได้ 

ฮวงจุ้ย ห้องนอน 3