ไอเดียห้องนอนมินิมอล

ไอเดียห้องนอนมินิมอล
ห้องสไตล์มินิมอลคือ ห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ใช้ประโยชน์

ไอเดียห้องนอนมินิมอล ห้องสไตล์มินิมอลคือ ห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ใช้ประโยชน์ ได้หลากหลายฟังก์ชัน เช่น โซฟาเบด เตียงที่มีลิ้นชักเก็บของ โต๊ะวางทีวีที่สามารถเก็บของได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ จัดเก็บให้ห้องเป็นระเบียบ

โดยหลักการของ การตกแต่งสไตล์มินิมอล คือไม่มีของที่ไม่จำเป็น หรือเกินความจำเป็นมา ทำให้ห้องรก นั่นหมายความว่าของตกแต่ง เช่น กรอบรูปต่าง ๆ จะแทบไม่ค่อยมี ทำให้เรารู้ว่าอะไรคือสิ่งจำเป็น และอะไรที่ไม่จำเป็นให้ตัดออกไป

ไอเดียห้องนอนมินิมอล

ห้องนอน เป็นที่สำหรับพักผ่อน ซึ่งต้องมีความเป็นส่วนตัวที่สุด ดังนั้นการจัดตกแต่ง ห้องนอนมักเป็นไป ตามสไตล์ของเจ้าของห้อง วันนี้ เรามีไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล อีกหนึ่งการตกแต่ง ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะให้ทั้งความเรียบง่าย อบอุ่น รู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา และยังสามารถตกแต่งได้ง่ายอีกด้วย

1.ความเรียบง่าย ในการตกแต่งห้องโทนสีขาว จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศ ความอบอุ่นให้ภายในห้อง พร้อมเพิ่มความโดดเด่น ให้บริเวณผนังด้วย รูปภาพสไตล์มินิมอล

2.ห้องโทนสีขาวครีม ตกแต่งด้วยมู่ลี่สีขาวครีม ดูสะอาดตา ซึ่งเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่น่าพักผ่อน

3.เติมเต็มการนอนหลับพักผ่อน ด้วยการใช้ผ้าม่านโปร่งเสริม เพื่อมองเห็นวิวด้านนอกหน้าต่างได้ และยังทำให้ห้องมีแสงสว่าง จึงทำให้บรรยากาศภายใน ห้องให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด พร้อมเพิ่มเสน่ห์ความหวาน และความสดชื่นด้วยต้นไม้น่ารัก ๆ

4.ห้องนอนโทนสีขาว เรียบง่าย น่าพักผ่อน ตกแต่งด้วยมู่ลี่ เฟอร์นิเจอร์ และที่นอน ที่เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มการตกแต่งด้วย กระจกทรงกลม และต้นไม้ต้นเล็ก ๆ

5.สัมผัสถึงความอบอุ่น ภายในห้องนอนนี้ ที่ตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก ตกแต่งด้วยม่านปรับแสงสีขาว กระจกสูงและโคมไฟ ซึ่งให้ความผ่อนคลาย ได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณรอบห้อง จะเน้นเป็นโทนสีขาว จึงทำให้ภายในห้องรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา

6.ความเรียบง่าย โดยบริเวณรอบห้อง จะเน้นเป็นโทนสีขาว จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศ ความอบอุ่นให้ภายในห้อง อีกทั้งการใช้ม่านม้วน จึงทำให้ภายในห้องรู้สึก ปลอดโปร่ง สบายตา

7.ความเป็นธรรมชาติ และความผ่อนคลายเป็นอย่างดี โดยเน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว และตกแต่งด้วย วัสดุไม้เป็นหลัก พร้อมเพิ่มความโดดเด่น ให้บริเวณผนังด้วยกรอบรูป

8.การเลือกใช้โทน สีขาวในการตกแต่ง ด้วยม่านพับสีขาวสไตล์มินิมอล เพิ่มเพิ่มความสวยงาม ด้วยต้นไม้กระถางน้อย ๆ เพื่อทำให้โต๊ะ ทำงานดูสดใส สบายตา บ้านหรู

9.การตกแต่งห้องนอนโทนสีขาว ที่โดดเด่นด้วย การตกแต่งชั้นไม้ติดผนัง พร้อมเพิ่มลูกเล่น ด้วยต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก วางบนชั้น ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ และด้วยหน้าต่างขนาดเล็ก จึงใช้ม่านม้วน เพื่อเพิ่มความสบายตา ได้ดีอีกด้วย

10. การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นระเบียบ ซึ่งเน้นวัสดุที่เป็นไม้ ทำให้ปลอดโปร่งสบายตา บรรยากาศอบอุ่น และทำให้ห้องกว้างขวางน่าอยู่  

แต่งห้องเกาหลีสไตล์มินิมอล ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น เรียบง่าย

คุมโทนห้องให้อยู่ในโทนเดียวกัน
การคุมโทนห้องให้อยู่ ในโทนเดียวกันถือเป็นหัวใจ หลักของการแต่งห้องเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าห้องจะ ออกมาสไตล์ไหนก็ขึ้นอยู่กับการจัดวาง Mood and Tone ให้ไปในิศทางเดียวกัน สำหรับการแต่งห้องเกหลีสไตล์มินิมอล นั้นแนะนำให้เลือกสีห้อง และเฟอร์นิเจอร์ไปในโทนสีขาว หรือเอิร์ธโทน เพื่อให้ห้องดูเรียบง่าย สบายตาอย่างที่เราต้องการ

ไอเดียห้องนอนมินิมอล

ตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้
สังเกตได้ว่า ห้องนอนเกาหลีสไตล์มินิมอล ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบจะทั้งหมด เพราะนอกจากจะให้ความเรียบง่าย และดูเป็นธรรมชาติแล้ว การนำมาเฟอร์นิเจอร์ไม้ มาวางในห้องสีขาว ยังทำให้ห้องดูดี มีสไตล์ขึ้นมาทันที

เลือกใช้แสงไฟโทนอุ่น
การเลือกไฟในห้องถือ เป็นดีเทลเล็กๆ ที่สำคัญ และไม่ควรมองข้าม เพราะถือเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัด Mood and Tone ของห้องเลยก็ว่าได้ โดยแนะนำให้เลือกไฟ Warm Light สีเหลือง หรือถ้าใครกลัวว่า จะร้อนเกินไปก็สามารถใช้ไฟ Warm White สีเหลืองนวลก็ได้เช่นกัน ซึ่งการใช้ไฟโทนนี้ จะช่วยทำให้ห้องดูสบายตา และอบอุ่นขึ้นนั่นเอง

การเลือกไฟในห้อง

แบ่งโซนของใช้ให้เป็นระเบียบ
ควรจัดโซนของใช้ภายใน ห้องให้เป็นระเบียบ เพื่อให้ห้องดูสะอาด ข้าวของเป็นที่เป็นทาง และสบายตาอย่างเช่น การจัดตู้เสื้อผ้า ให้อยู่ข้างโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อที่จะได้สะดวกต่อการแต่งตัว หรือหาที่แขวนกระเป๋าดีไซน์ แปลกใหม่ มาวางไว้ในห้องเพื่อแขวน กระเป๋าให้ดูเรียบร้อยมากขึ้น

ประดับตกแต่งฝาผนังด้วยโปสการ์ดหรือภาพถ่าย
สำหรับใครที่รู้สึกว่าห้องนอน ดูเรียบจนเกินไปก็สามารถ เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำโปสการ์ดหรือ ภาพถ่ายสวยๆ มาแปะไว้ที่ผนังก็เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว แต่ควรแปะให้อยู่ในโซนเดียวกัน โดยไม่กระจัดกระจายไปทั่วห้อง เพราะอาจจะทำให้ห้องดูรกขึ้นได้นั่นเอง

กระจกยาวแบบตั้งพื้น
ถือเป็นอีกหนึ่ง ไอเท็มที่ทุกห้องนอน ต้องมีเลยก็ว่าได้ สำหรับกระจกยาวตั้งพื้น นั้นสามารถวางไว้ได้ทั่ว ทุกมุมห้อง แต่ที่นิยมคือวางไว้ใกล้ๆ ตู้เสื้อผ้าเพื่อให้สะดวก สำหรับหยิบเสื้อผ้ามาแต่งตัว เมื่อแต่งกายเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถส่องกระจกได้เลย นอกจากจะใช้ส่องกระจก ได้แบบเต็มตัวแล้ว ยังเป็นของแต่ง ห้องที่เก๋ไม่น้อย ทั้งยังให้ความรู้สึก เหมือนไปเที่ยวตาม คาเฟ่สไตล์เกาหลีอีกด้วย

ห้องนอนกระจกยาวแบบตั้งพื้น

ตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ
สำหรับห้อง นอนเกาหลีสไตล์มินิมอล ที่ดูเป็นโทนเดียวกันจนจืดชืด แนะนำให้หาต้นไม้ ฟอกอากาศที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปมาตกแต่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้อง ซึ่งนอกจากจะสามารถ ดูดสารพิษ และฟอกอากาศได้แล้ว ในทางจิตวิทยายังเชื่อว่าสีเขียว เป็นสีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบ และสบายใจ ทำให้ผู้อยู่อาศัย สุขภาพจิตดีขึ้นได้ด้วย

แบบห้องนอนมินิมอล โทนน้ำตาล-ขาว

ห้องนอนมินิมอล โทนน้ำตาล-ขาว

ไม่ว่าจะอยาก แต่งห้องนอน สไตล์ไหน สิ่งแรกที่ควรกำหนดให้ชัดเจน คือเรื่องของโทนสีหลักที่จะใช้ เพราะการกำหนดโทนสีจะช่วย ให้สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งให้ออกมาตรงตามสไตล์ ที่ต้องการได้ง่าย ไม่หลงทางหรือหลุดธีมไปไกล โดยเฉพาะการตกแต่ง ห้องนอนมินิมอล ที่ต้องเน้นการใช้ของน้อยชิ้น สีสันไม่มากนัก การกำหนดโทนสีอย่างสีน้ำตาล-ขาว เอาไว้จะช่วยให้แต่งห้องง่ายขึ้น โดยสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ รวมทั้งสีของพื้นและผนังห้อง เป็นโทนสีน้ำตาลและขาวได้เลย

ส่วนของตกแต่งก็สามารถ เลือกสีแบบเดียวกัน หรือเลือกสีที่เป็นโทน ใกล้เคียงกันอย่างสีครีม หรือสีน้ำตาลเข้มมาเสริมให้ห้องดูอบอุ่น แต่ยังคุมโทนอยู่ก็ได้ นอกจากโทนสีน้ำตาล-ขาว จะทำให้ลุคของ ห้องดูอบอุ่นและเรียบง่ายแล้ว ยังถือเป็นโทนสีสว่างที่ช่วยให้ ห้องนอน ที่มีพื้นที่จำกัดดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัดหรือคับแคบแบบห้องนอน โทนสีเข้มอย่างสีดำ-ขาว ที่เหมาะกับการตกแต่ง ห้องนอนมินิมอลที่มีพื้นที่มากกว่า

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเรียบ ๆ ช่วยเติมความมินิมอลให้เต็ม 100% นอกจากเรื่องของโทนสีแล้ว เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่เข้ากัน ก็มีส่วนช่วยขับเน้นให้ ห้องนอน มีบรรยากาศอบอุ่น สบายตา สบายใจ และเหมาะกับการพักผ่อนยิ่งขึ้น โดย ห้องนอนมินิมอล นั้นจะใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ที่มีสไตล์เรียบง่าย ไม่มีเส้นสายและลวดลายมากนัก

แต่อาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่มีผิวสัมผัส แบบธรรมชาติมาช่วยลดความ กระด้างจากรูปทรงเหลี่ยมทั้งหลาย อย่างการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ลวดลายไม้ธรรมชาติตัดกับสีขาวเรียบ ๆ โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่หน้าบานเรียบ ไม่จำเป็นต้องมีมือจับ เพื่อให้ภาพรวมของห้องดูเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ