5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา

5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา
5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา ย่างใกล้ฤดูหนาวแบบนี้แต่กรุงเทพก็คงหนาวได้ไม่สะใจพอ อยากจะไปสัมผัสหมอก

5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา ย่างใกล้ฤดูหนาวแบบนี้แต่กรุงเทพก็คงหนาวได้ไม่สะใจพอ อยากจะไปสัมผัสหมอกพร้อมกับอากาศเย็นๆท่ามกลางธรรมชาติเสียจริง แบบนี้ต้องเริ่มวางแผนแล้วล่ะ

เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ เราชวนมาชิลรับลมหนาวกัน ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา ตั้งแต่ในห้องนอน บอกเลยว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ฟินสุดๆ แน่นอน มาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่นอน เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ งานนี้รับรองว่าดีต่อใจทุกพิกัด! สายเที่ยว สายชิล สายเขาไปดูกันเลยคร่า

1.แคมป์ภูชี้ฟ้า (Camp Phuchifah)

5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา

แคมป์ภูชี้ฟ้า ที่พักเต็นท์สุดปังบนโลเคชั่นสวยวิวเขา 360 องศา มีเต็นท์ทั้งหมด 14 หลังมาในกิมมิคเป็นกระต่ายน้อยสุดน่ารักรายล้อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ตื่นมาชมวิวทะเลหมอกยามเช้าได้แบบปังๆ เพียงแค่เปิดม่านบังตาก็ได้วิวสวยๆ มาอยู่ตรงหน้าแล้ว สำหรับช่วงเย็นห้ามพลาด เมนูหมูกระทะ ที่มาเสิร์ฟความอร่อยให้ถึงหน้าเต็นท์

ในส่วนของห้องน้ำให้ บริการแบบห้องน้ำรวม เพียงพร้อมด้วยเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่อาบน้ำ และแชมพูให้ครบ แต่ถ้าอยากขึ้นภูชี้ฟ้ายามเช้าที่นี่ก็มีบริการรถรับ-ส่งให้ด้วยจ่ายเบาๆ เพียงคนละ 60 บาทรวมแล้วทั้งไปและกลับ มุมถ่ายรูปที่นี่บอกเลยว่าปังทุกมุม เพราะแคมป์ภูชี้ฟ้าจัดมาให้อย่างดี ใครที่อยากไปนอนสัมผัสลมหนาวชิลล์ๆ

  • ที่ตั้ง ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ราคาเริ่มต้น 1,290 – 2,190 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 084 486 1152

2.วิธา เขาค้อ (Vitha Khaokho)

5 ที่พักบรรยากาศดี วิวเขา

วิธา เขาค้อ ที่พักบนเนินเขาที่มาพร้อม บรรยากาศสุดโรแมนติก ให้คุณได้สัมผัสกับเนินเขาสวย อันเขียวขจีมีเต็นท์หรูให้นอนสบายเพียบพร้อมด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เต็นท์เรียงรายลดหลั่นกันลงไปตามเนินเขาสวยงามให้เต็นท์ทุกหลังสามารถ มองเห็นวิวขุนเขาได้อย่างชัดเจน ส่วนรถบ้านก็เป็นที่พักสุดชิค

ภายในตกแต่งแบบมีสไตล์โทนขาวน้ำตาล เตียงนอน อุปกรณ์ต่างๆดูดี ถ่ายรูปออกมาได้ฟิวสุดๆ เต็มตากับทุ่งหญ้าสีเขียวและภูเขาแบบสุดลูกหัวลูกตา ที่ไม่ว่าจะมาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว ไปพักผ่อนกับแฟน หรือชวนแก๊งค์เพื่อนไปลั้ลลา ก็ได้สัมผัสกับความสวยงาม ของเขาค้อในตอนเช้า เจอกับทะเลหมอกฟินๆ ตกเย็นกินหมูกะทะฟินๆ ดื่มด่ำบรรยากาศกับแสงอาทิตย์ ที่กำลังลับขอบฟ้า เป็นอีกหนึ่งที่พักสวยน่า แวะไปพักผ่อนสุดๆ

  • ที่ตั้ง 375 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ราคาเริ่มต้น 2,600 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 080 557 1888

3.บ้านชมวิว ภูทับเบิก (Baan Chom View Resort)

บ้านชมวิว ภูทับเบิก

บ้านชมวิว ภูทับเบิก ที่พักบรรยากาศดีติดริมหน้าผา ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสุดๆ มองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ ที่ล้อมรอบที่พัก ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีทะเลหมอกปกคลุม เรียกว่าใกล้ชิดหมอกแบบสุดๆ

ตัวที่พักมีทั้งหมด 4 โซน คือ โซน A B C และเต็นท์โดม ซึ่งในแต่ละโซนก็จะมี ความแตกต่างกันออกไป ให้ได้เลือกตามความชอบ ยิ่งใครที่มาพักช่วงหน้าหนาว แนะนำให้มานั่งกินหมูกระทะ ที่พร้อมเสิร์ฟถึงที่พักในราคา 500 บาท หรือใครอยากนำวัตถุดิบมาเอง ทางที่พักก็มีบริการเตา อุปกรณ์ต่างๆ เรียกว่าสะดวกสบาย แถมยังได้ชมวิวแบบ 180 องศา ดีต่อใจสุดๆ

  • ที่ตั้ง ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ราคาเริ่มต้น 1,500 – 1,800 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 089 706 0086

4.ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ (Phusandao Resort Khaokho)

ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ

ภูแสนดาวรีสอร์ท ที่พักดีไซน์เก๋ โลเคชั่นเด็ด ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของยอดเขา มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา เลยทีเดียว สำหรับห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ โซนอาคารและโซนบ้านแยมโรล

สำหรับบ้านแยมโรล ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ ของภูแสนดาว ออกแบบในสไตล์น่ารัก แต่ละหลังเรียงรายลดหลั่นลงไปตามเนินเขา ทำให้มองเห็นวิวได้แบบส่วนตัว ไม่มีการบดบังทัศนียภาพ นอกจากความน่ารัก ของดีไซน์บ้านแยมโรลแล้ว บรรยากาศของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ในตอนกลางคืนที่ฟ้าโปร่ง จะมีโอกาสเห็นดาว ระยิบระยับเต็มท้องฟ้า สมกับชื่อภูแสนดาว ส่วนในตอนเช้าก็จะได้ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัส กับหมอกลอยไปลอยมาด้วยนะ

  • ที่ตั้ง 281 ม.6 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ราคาเริ่มต้น 2,500 – 3,500 บาท **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 085 123 4505

5.เมจิก เมาน์เทน ภูลังกา (Magic Mountain)

เมจิก เมาน์เทน ภูลังกา

เมจิก เมาน์เทน ที่พักที่ตกแต่งด้วยสไตล์กึ่งรัสติก ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาหันหน้าออก สู่วิวสุดอันซีน สำหรับห้องพักของที่นี่มีเพียง 2 ห้องเท่านั้นและยิ่งไปกว่านั้นคือที่นี่ รับลูกค้าเพียงวันละกรุ๊ป! เรียกได้ว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับพาแฟน มาฮันนีมูนบอกเลยที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ ภูเก็ต วิลล่า

ภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักในสไตล์วินเทจ เน้นโชว์งานไม้แบบดิบๆ และมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น ทีวี พัดลมไอเย็น ตู้เย็นและของตกแต่งกระจุกกระจิก ที่เอามาเป็นพร็อพสวยๆ สำหรับถ่ายรูปได้ และที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คืออ่างอาบน้ำในห้องนอน ที่สามารถนอนแช่น้ำพร้อมชมวิว หลักล้านผ่านกระจกได้แบบฟินๆ หรือยามเย็นจะออกมานั่งเล่น ที่ระเบียงน่าห้องก็รับรองว่าชิลล์ๆ สุดๆ ไปเลย

  • ที่ตั้ง 125 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา ราคาเริ่มต้น 3,000 – 4,800 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 065 502 5499