5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน

5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน
หนาวนี้แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากคงหนีไม่พ้น ภาคเหนืออย่างแน่นอนแล้ว น่าน ก็เป็นจังหวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ

5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน หนาวนี้แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากคงหนีไม่พ้น ภาคเหนืออย่างแน่นอนแล้ว น่าน ก็เป็นจังหวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ และเดินทางไปไม่น้อยเลย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย คงความน่ารัก และอ่อนช้อยอยู่เสมอ น่าน มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายอำเภอ

ซึ่งหากพูดถึงที่พักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางภูเขา และสายน้ำแล้ว สะปัน-บ่อเกลือ หนึ่งในโซนที่พัก ที่คนให้ควาามสนใจไปพักผ่อน เพียงแค่ได้เข้าไปนอน พักชมวิวทิวทัศน์ อันสวยงามจากธรรมชาติ และสายหมอกยามรุ่งเช้าของที่พัก เพียงแค่นั้นก็ฮีลใจให้เราได้มีแรงในการทำงาน ต่อได้อีกนานเลยคร่าทุกคน

5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน

วันนี้เรามี ที่พักน่านสะปัน ใกล้ชิดติดธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก ให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ ทะเลหมอกหนาๆ และบรรยากาศที่เย็นเฉียบกัน รับรองว่าความเหนื่อย ที่เคยเจอมาจะหายไปในพริบตาเลย

1.บ้านมีดาว โฮมสเตย์ หมู่บ้านสะปัน

5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน

มาปล่อยเวลาให้เดินช้า กับบ้านมีดาว โฮมสเตย์ที่พักสุดน่ารัก ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา และสายหมอกในหมู่บ้านสะปันจังหวัดน่าน ทำเลที่ตั้งหาไม่ยาก ขับรถเลยน้ำตกสะปัน และร้านกาแฟชื่อดังหยุด เวลาคาเฟ่ขึ้นมา เพียง 800 เมตร ก็จะพบกับบ้านมีดาวโฮมสเตย์

ซึ่งบ้านแต่ละหลัง สามารถมองเห็นวิวภูเขา และสายหมอกได้จากระเบียงทุกหลัง โดยไม่บดบังวิวกันเลย การตกแต่งของบ้านพักใช้วัสดุที่อิงจากธรรมชาติให้ ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาบ้านญาติ ห้องพักทุกหลังมีห้องน้ำในตัว ประกอบไปด้วย เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม มีเครื่องปรับอากาศทุกหลังทุกห้อง และมีบ้านพักที่รองรับได้ตั้งแต่ 2 คนไปจนถึงกลุ่ม 8 คนกันเลยทีเดียว บ้าน 2 ชั้น

ส่วนใครที่พาผู้สูงอายุมาที่นี่ก็มีบ้านพักที่ สามารถจอดรถแล้วเดินเข้าบ้านพัก ได้เลยสะดวกสบายมากๆ ซึ่งที่มาของบ้านมีดาวโฮมสเตย์มาจากทำเล ที่ตั้งของบ้านพักที่ในยามค่ำคืน ในช่วงเดือนมืดเราจะมอง เห็นดวงดาวทอประกายอยู่บนฟากฟ้ามากมาย และสามารถชมได้ด้วยตาเปล่าอีกทั้งยังสามารถ ถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือของเราได้ด้วย ส่วนในยามเช้าก็จะมีสายหมอก และทะเลหมอกสีขาวปกคลุมขุนเขา ให้ชมเกือบทุกวัน อากาศก็เย็นสบายแม้ไม่ใช่ฤดูหนาว

5 ที่พักหมู่บ้านสะปัน

ที่พักมาพร้อมอาหารเช้า และอาหารเย็นรวมมา ในค่าที่พักให้แล้วด้วย ซึ่งรสชาติอาหารที่นี่บอกเลย ว่าอร่อยถูกใจมากๆ ใครที่อยากหนีความวุ่นวาย ในเมืองมาอยู่กับธรรมชาติ ให้ธรรมชาติซ่อมแซม ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเวลาที่เป็นไป อย่างเชื่องช้าก็มาพักที่บ้านมีดาว โฮมสเตย์กันได้เลย

  • ที่ตั้ง บ้านมีดาว โฮมสเตย์ 400 หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ น่าน ราคา 2,100 – 8,700 บาท เบอร์โทร 095-907-1585 และ 083-994-8832

2.เดอะ สะปัน ฟอเรส (The Sapan Forest)

เดอะ สะปัน ฟอเรส (The Sapan Forest)

ที่พักสะปันที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ตั้งอยู่ติดชายป่าเล็กๆ ที่มีต้นไม้ร่มรื่นสมชื่อรีสอร์ท ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมดแค่ 3 หลัง บรรยากาศจึงเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จุดเด่นของที่นี่คือบ้านพักที่ ออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ หลังคามุงจากตัดกับตัวบ้านที่สร้างด้วยปูนสีขาว และวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ทุกหลังยังมีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ ด้านหน้าห้องพัก พร้อมชุดกาแฟดริปให้เรา นั่งจิบกาแฟชมหมอกตอน เช้า นอกจากนี้ ยังมีบาร์เล็กๆ ที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม ให้นั่งชิลตอนเย็นอีกด้วย

  • ที่ตั้ง หมู่บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ราคาเริ่มต้นคืนละ 2,500 บาท (รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น) เบอร์โทร 0955307353

3.สะปัน วัลเล่ย์ (Sapan Valley)

สะปัน วัลเล่ย์ (Sapan Valley)

“สะปัน วัลเล่ย์” ที่พักสะปัน เปิดใหม่ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาใจกลางหมู่บ้านสะปัน โอบล้อมด้วยวิวเขา 360 องศา บรรยากาศดี ด้านหลังติดภูเขา ด้านหน้ามองเห็นลำธาร ตัวที่พักเป็นกระโจมสีขาวหลังใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง และยังมีพื้นที่ลานกิจกรรมกว้างๆ ให้ล้อมวงผิงไฟดูดาวตอนกลางคืน มื้อค่ำมีชุดหมูกะทะเเละปลาเผาเกลือสินเธาว์ภูเขา รวมทั้งอาหารท้องถิ่นไว้คอยบริการ นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง ทั้งสะพานโบราณหมู่บ้านสะปันและน้ำตกสะปัน สามารถไปเที่ยวได้สะดวกสุดๆ

  • ที่ตั้ง หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ราคากระโจมละ 1,800-2,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า) เบอร์โทร 0877874848

4.อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

อุ่นไอมาง ณ สะปัน ที่ชื่อดังติดริมแม่น้ำท่ามกลางบรรยากาศ ที่เป็นธรรมชาติ ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดที่พักได้ 2-3 คน พร้อมห้องน้ำในตัว และบ้านพักหลังใหญ่ริมน้ำพักได้ตั้งแต่ 4-6 คน ไปจนถึงบ้าน VIP ที่มีอ่างอาบน้ำให้แช่น้ำชมวิวริมแม่น้ำว้า นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูกาแฟสด ให้นักท่องเที่ยวมานั่งดื่มกาแฟริมแม่น้ำ ชมธรรมชาติของหมู่บ้านสะปัน ได้ตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งยังมีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวให้ได้ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆ กันอีกด้วย

  • ที่ตั้ง 52 หมู่ 1 ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,200-1,600 บาท/คน/คืน (ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้า) เบอร์โทร 0970362450

5.ดอยอิงดาว แอท ดงพญา

ดอยอิงดาว แอท ดงพญา

ที่พักที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้านสะปัน เราจึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ ของหมู่บ้านสะปันจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา โดยเฉพาะใน ตอนเช้าที่เราจะได้พบ กับวิวทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งหุบเขา เราสามารถนั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารเช้า พร้อมชมหมอกสวย ๆไปด้วยได้เลยตั้งแต่ลืมตาตื่น และในยามค่ำคืนยังสามารถ สั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างรับลมหนาว ตกกลางคืนนอนดูดาวแบบฟินๆ สมชื่อที่พักได้อีกด้วย

  • ที่ตั้ง 360 ม.1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท เบอร์โทร 0851408938