5 ที่พักสังขละบุรี 2567

5 ที่พักสังขละบุรี 2567
อีกหนึ่งที่เที่ยวกรีนซีซันอย่าง อำเภอสังขละบุรี ก็ยังเป็นตัวเลือกยอดฮิต ที่นี่รวบรวมวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติ

5 ที่พักสังขละบุรี 2567 อีกหนึ่งที่เที่ยวกรีนซีซันอย่าง อำเภอสังขละบุรี ก็ยังเป็นตัวเลือกยอดฮิต ที่นี่รวบรวมวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติ ได้อย่างน่าสนใจ ที่เที่ยวสำคัญก็มีมากมาย เช่น เจดีย์กลางน้ำ ถนนคนเดิน และไฮไลท์เด็ด สะพานมอญ สะพานไม้เก่าแก่ยาวที่สุดในไทย แถมยังเป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย

สังขละบุรี อำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาที่เต็มไปด้วย ความงดงามของธรรมชาติ และเรื่องราววัฒนธรรมที่น่าหลงใหลของชาวไทย-มอญ อดีตเราจะรู้จักสังขละบุรี ว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์จาก บารมีของหลวงพ่ออุตตมะ (พระราชอุดมมงคล) พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ได้รับความเคารพเลื่อมใส จากคนไทยเชื้อสายมอญและพุทธศาสนิกชน

ช่วงหน้าฝนมีหมอกอ่อนๆ ให้ชมกันด้วยนะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่พักสวยใกล้สะพานมอญ ให้เพื่อนๆ ได้ลิสต์จับจองกัน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสวยรวยคุณค่า สำหรับนักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมห้ามพลาดเด็ดขาด

1.สังขละวิลเลจ รีสอร์ท (Sangkhlavillage)

5 ที่พักสังขละบุรี 2567

สังขละวิลเลจ รีสอร์ท ที่พักสังขละบุรีดีไซน์สวยสไตล์พูลวิลล่า ตั้งอยู่ห่างจากสะพานมอญเพียง 300 เมตรเท่านั้น สามารถเดินไปเช็คอินชมวิวได้ แบบสะดวกสบายรับรองว่าไม่เกิน 10 นาทีแน่นอน และสำหรับที่สังขละวิลเลจ รีสอร์ทมีไฮไลท์อยู่ที่สระว่ายน้ำตรงกลาง เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถเล่นน้ำ ได้อย่างเพลินๆ หรือจะถ่ายรูปเล่น ก็บอกเลยว่ามีพร็อพให้เลือกกัยแบบจุกๆ กดชัตเตอร์ได้รัวๆ

ส่วนของห้องพักมีให้เลือก หลายแบบที่มาพร้อม สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่เท่านั้นที่พักยังมีที่ จอดรถส่วนตัวรับรองว่าและกว้างขวางอีกด้วย ใครกำลังหา ที่พักสังขละบุรี ที่มาพร้อมมุมถ่าย รูปมากมายแนะนำที่นี่เลย

  • ที่ตั้ง ซ.4 ถ.สามประสบ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี (ฝั่งไทยก่อนถึงทางลงสะพานไม้) ราคาเริ่มต้น 900 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) เบอร์โทร 095 752 7813

2.ภูชมหมอก รีสอร์ท (Phu chom mork Resort)

5 ที่พักสังขละบุรี 2567

ภูชมหมอก รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอสังขละบุรี สไตล์ที่พักเรียบง่าย แต่สวยหรูแบบไทยๆ ห้องสะอาด สวย กว้างขวาง มีระเบียงให้นั่งจิบกาแฟ ชมทิวทัศน์สวยๆ พักสายตาชมธรรมชาติสีเขียวๆ บรรยากาศดีเว่อร์ เงียบสงบ ส่วนตัวมาก สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน! มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งอีก ดีไปหมด ที่พักอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เที่ยวสะพานมอญ ตลาด และถนนคนเดิน ขับรถไปเที่ยวได้สบายๆ มานอนพักผ่อนกายและใจกันดีกว่า บ้านเดี่ยว

  • ที่ตั้ง 32/6 หมู่ 3, สังขละบุรี, กาญจนบุรี, 71240 ราคาเริ่มที่ 965 บาท โทรศัพท์ 064-964-7767

3.สามประสบ รีสอร์ท ( SamPraSob Resort )

สามประสบ รีสอร์ท

เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ริมแม่น้ำซองกาเลีย ใจกลางสะพาญมอญกันเลย ที่นี่สามารถรองรับ การประชุมสัมมนาได้ด้วย ห้องพักก็มีหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบห้องธรรมมดา และแบบบ้านหลังเดี่ยว ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีครีมขาวเรียบง่าย ไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่สระว่ายน้ำ จากสระว่ายน้ำสามารถชม วิวสะพานมอญ และแม่น้ำได้แบบเต็มตา เป็นอีกหนึ่งที่พักสวย บรรยากาศอันซีน

  • ที่ตั้ง 122 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ราคา เริ่มต้น 2,100 – 9,000 บาท ราคารวมอาหารเช้า เบอร์โทร 034 595 050

4.ซองกาเลีย รีสอร์ท

ซองกาเลีย รีสอร์ท

รีสอร์ตติดแม่น้ำ วิวสะพานมอญ รายล้อมด้วยหุบเขาและสายน้ำ ที่นี่มีห้องพักหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งห้อง Standard แบบ Twin Bed, ห้องพักแบบบ้านเดี่ยวสำหรับ 2 คน Double bed พร้อมระเบียงส่วนตัว วิวสะพานมอญ, แบบเรือนไม้ที่มีห้องพักทั้งหมด 12 ห้อง พักเป็นหมู่คณะได้ถึง 27 คน และแพริมน้ำ เป็นต้น

ซึ่งทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ทุกห้อง (ยกเว้นแพริมน้ำ) เคเบิลทีวี อีกทั้งยังสามารถชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้รอบข้าง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ทั้งล่องเรือชมเมืองบาดาล Unseen Thailand, สัมผัสกับวัฒนธรรมมอญท้องถิ่น ไหว้พระวัดหลวงพ่ออุตตมะ และชิมอาหารท้องถิ่นที่มีหลากหลาย เป็นต้น

  • ที่อยู่ 34/1 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034 595 023, 09 2994 2492

5.ไฮ กุ เกสต์เฮ้าส์ ( Haiku Guesthouse )

ไฮ กุ เกสต์เฮ้าส์

“ไฮกุ เกสต์เฮ้าส์” ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น แห่งเดียวในสังขละบุรี ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ ในสวนเซ็นเจแปนแท้ๆ บรรยากาศก็เงียบสงบสุดๆ ที่นี่ตกแต่งในรูปแบบเรียบง่าย เน้นวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่เป็นหลัก ภายในห้องพักก็คราฟท์สุดๆ ผนังมาแบบไม้ไผ่สานเลยทีเดียว ถึงจะไม่มีแอร์ แต่บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่เล็กคอยให้บริการ เสริฟเครื่องดื่ม ให้จิบกันแบบชิลล์ๆ สำหรับใครที่หลงไหลในวัฒนธรรม และชอบความสงบเรียบง่าย แบบญี่ปุ่น ต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน

  • ที่ตั้ง ถ.ศรีสุวรรณคีรี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ราคาเริ่มต้น 700 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 089 510 8444