5 รีสอร์ทเขาใหญ่

5 รีสอร์ทเขาใหญ่
จุดหมายของการพักผ่อนท่ามกลางความชุ่มฉ่ำ ใกล้ๆ กรุงเทพ ก็คงจะหนีไม่พ้นเขาใหญ่ ยิ่งในช่วงฤดูฝน-หนาว

5 รีสอร์ทเขาใหญ่ จุดหมายของการพักผ่อนท่ามกลางความชุ่มฉ่ำ ใกล้ๆ กรุงเทพ ก็คงจะหนีไม่พ้นเขาใหญ่ ยิ่งในช่วงฤดูฝน-หนาว ต้นไม้ใบหญ้าป่าเขาลำเนาไพร ช่างเขียวขจีจนอยากจะพุ่งตัวไปแนบชิดสักคืนสองคืน เราเองก็อยากไปเหมือนกัน

อากาศที่สดชื่น ท่ามกลางภูเขา และธรรมชาติ เราขอแนะนำที่พักเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ เขาใหญ่ หรืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ จริงๆ แล้ว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ครอบคลุมทั้งหมด 4 จังหวัดด้วยกัน

แต่ในที่นี้ ที่เราจะพูดถึงก็คือ เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่านานาชนิดที่เราสามารถพบเห็นได้ง่าย แต่ไม่ใช่มีแค่เพียงแค่ผืนป่า และภูเขา เท่านั้น เขาใหญ่ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

1.เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอร์จ (The Birder’s Lodge)

5 รีสอร์ทเขาใหญ่

The Birder’s Lodge เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักเขาใหญ่ และร้านกาแฟดีไซน์สุดเท่ ในส่วนของห้อพักของที่นี่มีหลากหลายสไตล์ มีทั้งแบบ tiny camp เป็นเต็นท์ทรงระฆัง ภายในกว้างขวางพร้อมแอร์เย็นๆ

ตั้งอยู่กลางต้นไม้น้อยใหญ่ มีพื้นที่สามารถปิ้งย่างได้ และแบบ tiny house บ้านไม้เรือนกระจกสุดชิค แบ่งเป็น XXS Type, XS Type และ Small Type ที่ใครได้เห็นเป็นต้องอยากนอน เพราะดีไซน์ที่เก๋ไก๋แปลกใหม่ บวกกับฟังก์ชั่นของตัวบ้านที่น่าสนใจ และบรรยากาศที่แนบชิดกับธรรมชาติ เหมาะกับการมาพักผ่อน อัพรูปลงโซเชียลแบบรัวๆ

  • ที่ตั้ง 282 ม.10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้น 2,400 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 044 002 306

2.ภูวดี รีสอร์ท เขาใหญ่ (Phuwadee Resort Khao Yai)

5 รีสอร์ทเขาใหญ่

ภูวดีรีสอร์ท เพราะที่นี่มุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ เยอะมาก เป็นการจัดแต่งสวนสวย ได้อย่างลงตัว มีทั้งกระโจมขาวสุดฮิต ดอกไม้ไหวที่ห้อยย้อยลงมา ต้องถูกใจสาวๆ ทั้งหลายเป็นแน่ ห้องพักออกแบบสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายในตกแต่งด้วยปูนเปลือยดิบๆ เน้นความโล่งสบายด้วยบานกระจกใส และระเบียงชมวิวธรรมชาติ เติมแต่งด้วยศิลปะ บนผ้าใบติดผนัง พื้นที่ใช้สอยกะทัดรัดเหมาะกับ การมาพักแบบแพ็กคู่ บางห้องมีดาดฟ้าสำหรับ นอนดูดาวสุดโรแมนติกอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บริเวณล็อบบี้ เป็นมุมกาแฟที่ให้บริการเครื่องดื่มทั้งร้อน และเย็น แถมยังมีมุมต่างๆ ให้นั่งชิลล์พร้อมเครื่องดื่มสุดโปรดทั่วรีสอร์ทเลย มาที่ ภูวดีรีสอร์ท อย่าลืมพกกล้องมาให้พร้อม ไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดภาพเด็ดๆ ไปก็ได้นะ ภูเก็ต วิลล่า

  • ที่ตั้ง 515 หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้น 1,250 – 1,500 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้าอีกครั้ง) เบอร์โทร 085 596 6942

3.เดอะ โฟกัส เขาใหญ่ รีสอร์ท (The Focus Khaoyai Resort)

เดอะ โฟกัส เขาใหญ่ รีสอร์ท

เอาใจสายเขียวกันต่อ กับธรรมชาติที่โอบล้อม และโอโซนชั้นดีในแบบฉับบเขาใหญ่ เดอะ โฟกัส เขาใหญ่ รีสอร์ท ที่พักสุดชิลล์เดินทางสะดวก แถมยังอยู่ห่างจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 2 กม.เท่านั้น ตัวที่พักมาในรูปแบบวิลล่าสไตล์โมเดิร์น ที่มีเพียง 7 หลัง เรื่องความไพรเวท และเงียบสงบบอกเลยว่าคือที่สุด

ภายในขนากกระทัดรัดเหมาะกับคู่รัก ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แถมยังสามารถชมวิวสวนสวย และขุนเขาลอดผ่านกระจกได้จากบนเตียง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีวิวพระอาทิตย์ทั้งขึ้น และตกให้ชมถึงที่ สมชื่อความเป็น โฟกัส เขาใหญ่ อย่างแท้จริง

  • ที่ตั้ง 369 บ้านท่ามะปรางค์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้น 1,495-1,840 บาท /พัก 2 คน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 081 645 0106

4.ฮาชิ แบรนด์ (Hachi Brand)

ฮาชิ แบรนด์

บ้านลับๆ กลางหุบเขา Hachi Brand เขาใหญ่ พูลวิลล่าสุดชิคสไตล์โมเดิร์น ให้คุณได้พักผ่อนท่าม กลางธรรมชาติสุดไพรเวท ที่นี่มีบ้านพักเพียง 2 หลังเท่านั้น สามารถพักได้หลังละประมาณ 4 ท่าน จะเหมาเพียงหลังเดียวหรือสองหลังเลยก็ได้ สามารถปิ้งบาร์บีคิวหน้าบ้านได้

เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ที่ต้องการไปพักผ่อนแบบเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว เรื่องของสไตล์การตกแต่งของที่นี่มีความเรียบหรูใส่ใจ รายละเอียดทุกอนู มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติกลางหุบเขาในบ้านสุดโมเดิร์นนี้ เป็นการพักผ่อนอีกสไตล์ที่น่าลอง

  • ที่ตั้ง 205 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้น 6,500 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 080 555 0198

5.เดอะ สลีปปี้ ลากูน เขาใหญ่ (The Sleepy Lagoon Khaoyai)

เดอะ สลีปปี้ ลากูน เขาใหญ่

เดอะ สลีปปี้ ลากูน เขาใหญ่ อีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่สายกรีนไม่ควรพลาด เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยป่าสีเขียว ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สบายตา เหมาะแก่การมารีบูสร่างกายในตื่นขึ้นอีกครั้ง ด้านห้องพักมีให้เลือหลากหลาย สไตล์ทั้งบ้านต้นไม้ บ้านท่อนไม้ และบ้านฮอบบิท ที่จำลองมาได้อย่างน่ารัก ภายในูเรียบง่าย สบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รอบๆ มีสนามหญ้ากว้างให้วิ่งเล่นรวม ถึงบ่อน้ำให้รับลมเย็น ส่วนทีเด็ดที่ต้องไม่พลาดก็ คือการชมดาวยาวดึก พร้อมปิ้งย่างเล็กๆ เพิ่มอรรถรสซึ่ง ที่นี่ก็มีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้ครบ

  • ที่ตั้ง 85 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้น 900 – 1,300 บาท/พัก 2 คน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 087 088 0208