บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน
บ้าน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน บ้านที่ออกแบบให้มีการซ้อนทับหรือดีไซน์ที่มีความซับซ้อน มองดูแล้วก็อาจจะเป็นลูกเล่นให้บ้านดูมีความน่าสนใจมากขึ้น แต่ในแง่ของการใช้งานจริงบางครั้งก็ทำให้เกิดการบดบังวิสัยทัศน์ ขวางทางลมและแสง ทำให้รู้สึกขัดใจไม่สบายตาในขณะอยู่อาศัย ลองมาเปลี่ยนเป็นอะไรที่ง่าย ๆ ด้วยการออกแบบวางแปลนบ้านเป็นสัดส่วนตามแนวยาว เรียงห้องนั่งเล่น ครัว ห้อนนอนไปเรื่อย ๆ เน้นการเปิดรับความเป็นธรรมชาติจากภายนอกผ่านผนังกระจกให้สามารถชมวิวได้รอบทิศทางก็น่าจะเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ ๆ ให้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านหลังคาจั่วหน้ากระดานยาวๆ


The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects ประจำปี 2019 เป็นส่วนขยายของอาคารเดิมที่เป็นอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเติมใหม่ประกอบด้วย ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม สถาปนิกออกแบบให้เรียบง่ายทั้งรูปทรงและการใช้งาน แต่มีรายละเอียดที่คิดมาถี่ถ้วนให้ใช้งานได้ดีในขณะที่ดูไม่แปลกแยกจากบ้านที่สร้างอยู่เดิมอาคารใหม่ชั้นเดียวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงประมาณ 2.5 ม.

ชายคายื่นออกจากตัวบ้านสั้น ๆ เป็นการออกแบบโดยยึดรูปแบบปริมาตรเดียวกับซุ้มประตูข้าง ๆ แต่สูงกว่าเล็กน้อย เพื่อลดผลกระทบทางสายตาให้น้อยที่สุดและไม่บดบังวิสัยทัศน์สวนและพื้นที่ใกล้เคียง วิธีการแบบร่วมสมัยในรายละเอียดและวัสดุถูกนำมาใช้ด้วยการหุ้มอาคารด้วยไม้เนื้ออ่อนและหลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม

ทำให้บ้านดูดีแตกต่างจากอาคารหินที่มีอยู่แต่ยังมีความรู้สึกว่ามีบางอย่างร่วมกันประตูบานเลื่อนกรอบสีเข้มและกระจกจากพื้นจรดเพดาน ช่วยรับแสงอาทิตย์และเบลอขอบเขตภายในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้สิ่งกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติภายนอกได้เท่า ๆ กัน

open plan บ้านโปร่งโล่งลื่นไหล
ภายในจัดแปลนแบบ open plan ไม่มีผนังกั้นแต่ใช้วิธีวางเฟอร์นิเจอร์เรียงต่อกันไปเป็นตัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งาน ทำให้ลื่นไหลและยืดหยุ่นสัญจรได้ง่าย ผนังและเพดานเน้นใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อให้รู้สึกถึงความโล่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวบิลท์อินติดผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อให้กลมกลืนและไม่กินพื้นที่ พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่เพิ่มขึ้นในบ้านไม่จืดชืดจนไร้ชีวิตชีวา นักออกแบบตั้งใจใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังคารูปร่างหลังคา ประตูบานเฉียงเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ

แสงคือองค์ประกอบสำคัญของบ้าน หากบ้านขาดแสงก็จะมืด อับ ทึบ บ้านหลังนี้นอกจากจะทำผนังกระจกรับแสงจากด้านหน้าแล้ว ยังมีช่องแสง skylight รับแสงตรง ๆ จากด้านบนตรงมุมครัวและห้องนั่งเล่นซึ่งมีความต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษ ทำให้แทบไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในเวลากลางวัน ทั้งนี้หากเป็นบ้านเราที่ค่อนข้างร้อน การทำ skyroofแบบนี้ ต้องคำนึงถึงทิศทางการติดตั้งช่องแสงและควรติดฟิล์มกันแสง 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาและภายในบ้านร้อนเกินไป ทาวน์เฮาส์แฝด

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน ราคาเท่าไร บ้านวิลล่าภูเก็ต ผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวเสมอๆบางทีอาจมิได้ชอบใจกับสถานที่เที่ยว แต่ว่าติดอยู่ในบรรยากาศความบรรเทาของบังกะโลหรือบ้านพัก ก็เลยไม่แปลกที่เมื่อกลับมาถึงหน้าบ้าน คนจำนวนไม่น้อยก็เลยคิดต้องการจะปรับปรุงแก้ไขตกแต่งบ้านใหม่ให้เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจดังอยู่กับโรงแรมที่ได้ไปพักมา เจ้าของบ้านข้างหลังนี้ก็เหมือนกัน

เนื่องจากว่าอยากที่จะให้บ้านเป็นที่พักผ่อนจริงๆไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็เลยสร้างรพื้นที่ 200 ตารางวาให้แปลงเป็นบ้าน 5 ห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัวหลายๆคน Phuket Villas

บนที่ดินขนาด 200 ตารางวา ตั้งอกตั้งใจดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 5 ห้องนอน นักออกแบบได้กระทำการแบ่งตึกออกเป็น 3 ตึกร่วมกัน ระหว่างข้างหลังหนึ่งสู่อีกหนึ่งข้างหลังเชื่อมโยงถึงกันด้วยสวนสีเขียว ทำให้มีความบันเทิงตามตามทางราวกับกำลังเดินไปยังวิลล่าต่างๆในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แต่ว่าเป็นโรงแรมเฉพาะของครอบครัวที่ไม่มีบุคคลภายนอกเข้ามาปิ้งกายได้ ถ้ามิได้รับอนุญาต

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังสวยงาม
ตึกอีกทั้ง 3 ข้างหลัง ออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้งานคอนกรีตดิบๆเป็นสิ่งของหลัก เนื่องจากว่าอยากให้บ้านมีความเป็นเพื่อนกับธรรมชาติ ไม่ปนการปรุงแต่งมากไม่น้อยเลยทีเดียวนัก ซึ่งคอนกรีตนับเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ติดต่ออย่างไม่อ้อมค้อมได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องแปลความหมายเยอะแยะ และไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรมากมาย

ตึกข้างหลังแรก เป็นโรงหยุดรถยนต์ในตัว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก รวมทั้ง 1 ห้องอาบน้ำ เหมาะสมกับผู้ที่ชอบกลับบ้านมืดค่ำและไม่ต้องการเดินเข้าไปลึกๆการได้พักอาศัยตรงส่วนแรกจะสบายมากยิ่งกว่า

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเพิ่มเติมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องทานอาหาร และก็ห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม ที่พัก หาดป่าตอง คนเขียนแบบดีไซน์ให้เรียบง่ายทั้งยังทรงรวมทั้งการใช้แรงงาน แม้กระนั้นมีเนื้อหาที่คิดมาถ้วนถี่ให้ใช้งานเจริญเวลาที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน


ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบอย่างความจุเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแต่ว่าสูงขึ้นยิ่งกว่าบางส่วน เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง

กรรมวิธีการแบบร่วมยุคในเนื้อหาและก็สิ่งของถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แม้กระนั้นยังมีความคิดว่ามีบางสิ่งด้วยกัน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่และก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันแล้วก็เบลอขอบเขตในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติด้านนอกได้เท่าๆกัน

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังและก็เพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

ตึกข้างหลังลำดับที่สอง ทำยกฐานะพื้นดินให้สูงมากขึ้นกว่าตึกข้างหลังแรก รวมทั้งค่อนข้างจะมีระยะห่างระหว่างกันออกจะเยอะแยะ เว้นพื้นที่สำหรับขุดสระว่ายน้ำ ปูระเบียงไม้เป็นลานกว้างๆสามารถที่จะเอามาใช้สำหรับทำกิจกรรมด้านในครอบครัวและก็เหมาะสมอย่างใหญ่โตกับการจัดงานเลี้ยงในวันหยุด

คนเขียนแบบตั้งมั่นให้ตึกข้างหลังที่ 2 เปิดโอกาสกึ่งกลางหรือศูนย์กลางของครอบครัว วางแบบพื้นที่ทุกตารางเมตรไว้สำหรับสมาชิกทุกท่านมารวมตัวพร้อมหน้ากันได้ จัดแผนผังข้างในแบบ Open Plan เปิดกว้างจากมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารรวมทั้งเคาน์เตอร์ห้องครัว เครื่องเรือนที่ใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งย้ำทำมาจากไม้ เนื่องแต่ปรารถนาลดความเข้มของคอนกรีตด้วยผิวสัมผัสอันสุภาพจากธรรมชาติ home

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังห้องกว้าง
ทำเปิดประตูกระจกอีกทั้งข้างหน้าและก็ข้างหลัง มีช่องลมเข้ารวมทั้งช่องลมออกที่เกินพอเพียง แล้วก็กระทำการติดฟาซาดระแนงไม้ชั้นนอก เพื่อลดความแรงจากแสงตะวัน อีกทั้งปฏิบัติภารกิจปิดบังความเป็นส่วนตัวไม่ให้มองเห็นทะลุโจ่งแจ้งจนกระทั่งเกินงาม

ห้องนอนอีก 3 ห้องอยู่ในตึกข้างหลังลำดับที่สาม หลังสุดด้านหลังแล้วก็ในที่สุดของแปลงที่ดิน สามารถจับใจไปกับความสงบเงียบในทุกนาฬิกายามของการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ละห้องดีไซน์ให้มีส้วมในตัว อีกทั้งมีประตูที่เปิดออกไปยังสวนได้อย่างสะดวก สัมผัสความมีชีวิตชีวาของแมกไม้สีเขียวได้อย่างใกล้ชิด มีความบรรเทาเสมือนอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อย่างแท้จริง

กระบวนการแบบร่วมยุคในเนื้อหาแล้วก็สิ่งของถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนแล้วก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังคิดว่ามีอะไรบางอย่างด้วยกัน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน
ประตูสไลด์กรอบสีแก่และก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน รีวิวบ้าน ช่วยรับแสงแดดแล้วก็เบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติด้านนอกได้เท่าๆกัน

ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลรวมทั้งยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังและก็เพดานย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนถึงไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งอกตั้งใจใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังติดอยู่รูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความงดงามผิดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวและก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้เกือบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในตอนกลางวัน

ดังนี้ถ้าหากเป็นบ้านพวกเราที่ออกจะร้อน แนวทางการทำ skyroofแบบงี้ จำเป็นต้องพิจารณาถึงแนวทางการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างและก็ควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาและก็ข้างในบ้านร้อนเหลือเกิน

บรรยากาศในบ้านช่วงเวลากลางคืน ยิ่งกระทบกับแสงสว่าง คอนกรีตยิ่งโก้แล้วก็น่าคลั่งไคล้

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ
บ้านข้างหลังลำดับที่สองเปรียบศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นหลักที่ที่ดีไซน์ไว้ให้ใช้งานรวมกันอีกทั้งครอบครัว เหมาะสมกับการจัดงานเลี้ยงขอบสระแบบน่ารักน่าเอ็นดูๆอบอุ่นๆครอบครัวนี้ก็เลยไม่จำเป็นต้องไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจไหนอีก เมื่อบ้านมีพร้อมในการพักอย่างสมบูรณ์แบบบ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ยุง เป็นตัวปัญหาสำหรับบ้านที่มีสวนสีเขียวจำนวนมากแล้วก็มีน้ำ

การจัดการกับยุง จำต้องเริ่มจากการหมั่นดูแลสวนไม่ให้มีที่น้ำนอง หมั่นตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก็โปร่งโล่งเตียน ทั้งยังยังสามารถปลูกต้นไม้ที่มีคุณประโยชน์กันยุงไว้บริเวณเป็นต้นว่า ต้นสนหอม, โหระพา, จิงจูฉ่าย หรือต้นพบเรเนียม ที่มีกลิ่นช่วยไล่ยุงไม่ให้ต้องการเข้ามาอยู่ใกล้ได้ บ้าน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน
บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน
บ้านที่วางแบบให้มีการซ้อนทับหรือวางแบบที่มีความสลับซับซ้อน มองและจากนั้นก็บางทีอาจจะเป็นลูกเล่นให้บ้านมองมีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าในด้านของการใช้แรงงานจริงบางเวลาก็ส่งผลให้เกิดการบดบังวิสัยทัศน์ กีดกั้นลมและก็แสงสว่าง ทำให้เกิดความรู้สึกขัดใจป่วยหนักตาในขณะพักอาศัย ลองกลายเป็นอะไรที่กล้วยๆด้วยการออกแบบวางแบบแปลนบ้านเป็นสัดส่วนตามแนวยาว

เรียงห้องรับแขก ห้องครัว ห้อนนอนไปเรื่อยเน้นย้ำการเปิดรับความเที่ยงธรรมชาติจากด้านนอกผ่านฝาผนังกระจกให้สามารถดูทิวทัศน์ได้รอบทิศทางก็น่าจะเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆให้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน”

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเพิ่มเติมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม นักออกแบบวางแบบให้เรียบง่ายทั้งยังทรงและก็การใช้แรงงาน แม้กระนั้นมีเนื้อหาที่คิดมาละเอียดลออให้ใช้งานเจริญในเวลาที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงโดยประมาณ 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดแบบอย่างความจุเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแม้กระนั้นสูงยิ่งกว่าน้อย เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนและก็พื้นที่ใกล้เคียง

ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหารวมทั้งอุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนและก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังมีความคิดว่ามีอะไรบางอย่างด้วยกัน

ประตูสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันแล้วก็เบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติด้านนอกได้เท่าๆกัน

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน
วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลัง
ด้านในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังแล้วก็เพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา villa ดีไซน์เนอร์ตั้งอกตั้งใจใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยประหลาดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากการที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวและก็ห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้แทบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในกลางวัน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 หลัง
ดังนี้แม้เป็นบ้านพวกเราที่ค่อนข้างจะร้อน กระบวนการทำ skyroofอย่างนี้ จะต้องนึกถึงแนวทางการตำหนิดตั้งช่องแสงสว่างรวมทั้งควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาแล้วก็ข้างในบ้านร้อนเหลือเกิน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในพักหลังเกือบทุกบ้านจะนิยมตีฝ้าเพดานปิดทับไม่ให้มองเห็นโครงหลังคาและก็ระบบไฟใต้ฝ้า นำมาซึ่งโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนนี้ถ้าหากว่าไม่มีการถ่ายเทอากาศที่ดีจะเป็นจุดที่ส่งความร้อนไปสู่บ้านได้มากที่สุด ก็เลยมีการไขปัญหาด้วยการตำหนิดฉนวนกันความร้อนเอาไว้ ดังนี้ยังมีบางบ้านที่ต้องการตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังติดอยู่ แต่ว่าก็ต้องการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการป้องกันความร้อนด้วยการต่อว่าดฉนวน บ้านสองชั้น

ที่สามารถทำเป็นถ้าหากมี “ระยะเหนือฝ้าเพดาน”เป็นช่องว่างระหว่างฝ้าเพดานกับหลังคาระยะไม่น้อยกว่า 1 เมตร ให้ช่างสามารถขึ้นไปจัดตั้งได้ รวมทั้ง“ความชัน” จะต้องไม่มากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่ายิ่งชันการต่อว่าดตั้งฉนวนรวมทั้งการตรวจงานจะทำเป็นยากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : บ้านหลังคาแหงน

ปิดความเห็น บน บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน