villa maroc

villa maroc

villa maroc

villa maroc อพาร์เม้นท์สไตล์โมร็อคโคแสนงามริมหาด ริมทะเลปราณบุรี เป็นโฮเต็ลสำหรับผู้ที่ถูกใจบรรยากาศสงบเงียบจริงๆมีสระงามๆแลเห็นสมุทร มีชายหาดส่วนตัวเดินเที่ยวชายหาดหรือเล่นน้ำทะเลหน้าอพาร์เม้นท์ได้เป็นส่วนตัว หาดยาวเนื้อเนียนนุ่ม บรรยากาศยามเย็นจะงามโรแมนตำหนิคมาก ริมทะเลอาจพบแมงกระพรุน

บรรยากาศในโรงแรมมีชีวิตชีวา จริงๆงามทุกมุม ห้องเช่า ร้านอาหารตกแต่งงาม ล็อบบี้เล็กๆตกแต่งงาม มีwelcome drink บุคลากรกริยาท่าทางมารยาทดี ห้องเช่ามีหลายแบบอีกทั้งติดและไม่ติดสมุทร บ้าน

พวกเราเลือกพักห้อง Pool court หอพักแบบพูลคอร์ท ตั้งอยู่บนตึกขนาดสองชั้นทำขึ้นตามแบบ “ริยาด” หรือแมนชั่นสไตล์โมร็อกโก เป็นห้องเช่าเล็กที่สุดใน Villa maroc แต่ละข้างหลังจะแบ่งเป็นข้างบนข้างล่าง พวกเราพักด้านล่าง

ราคาหอพัก 10,000++ บาท weekday บางทีอาจลดเหลือ 6,500 ++ บาท รวมข้าวเช้าสองที่ ถ้าเกิดเพิ่มของกินคิดเพิ่มที่ละ 1,060 บริษัท ห้องใช้สีโทนอบอุ่นตกแต่งสไตล์โมร็อกโกเริ่มแรก ตามแบบฉบับแอฟริกาเหนือ

ในห้องตกแต่งสีครีมเหลืองนวลนุ่ม เตียงเปิดต่อกับห้องน้ำได้ มีอ่างจากุซซี่งามๆกันด้วยหน้าต่าง สิ่งของครบ ในห้องมีชุดโมร็อคโคให้ใส่เล่นหรือเดินริมทะเลได้พร้อมรองเท้าแตะสไตล์เดียวกัน

ที่ถูกใจมากมาย มี ipod เปิดเพลงฟังในห้องได้ เป็นเพลงสไตล์โมร็อคโค สิ่งของในห้องจะหลบซ่อนเอาไว้ในตู้ต่างๆเป็นต้นว่า โทรทัศน์ ตู้แช่เย็น มองบรรยากาศงามกลมกลืน ตู้แช่เย็นมีเครื่องดื่มมากมายดื่มฟรีทั้งยังตู้ มี welcome fruit รวมทั้งช็อคโกแลต Melt me อร่อยๆให้ด้วย มีชาผลไม้หอมๆกลิ่นพีชหอมมากมาย กาแฟมีที่กรองเป็นระเบียบเรียบร้อย เทกาแฟใส่เพิ่มเติมน้ำร้อนกินได้โดยทันที

ห้องอาบน้ำมีอ่างจากุซซี่ และก็ห้องน้ำ shower แบบ out door ให้ยืนอาบน้ำกึ่งกลางเเสงจันทร์ เก๋มากมาย เครื่องใช้ครบมากมายเกือบจะไม่ต้องตระเตรียมอะไรมา ยาสระผม ครีมน้ำ บาธโฟมกลิ่นหอมหวนสมุนไพร บรรยากาศค่ำคืนมีแต่งแต้มตะเกียงและก็ไฟตามจุดต่างๆมืดแม้กระนั้นรู้สึกไม่เป็นอันตราย

เป็นบังกะโลที่ย้ำความสงบเงียบ ส่วนตัว พวกเราถูกใจนะไม่วุ่นวาย การตกแต่งงาม มีสไตล์อย่างงี้ มาพักแล้วแฮปปี้ ถูกใจที่สุดเป็น สระว่ายน้ำรวมทั้งริมทะเลหน้าโรงแรม เสียสิ่งเดียวอาหารมื้อเช้าแบบเรียบไม่ยอดเยี่ยม ราคาสูงไป แม้กระนั้นรวมๆแล้ว เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่คงจะทดลองหาเวลามาพักสักหนึ่งครั้ง

ภายหลังที่เคยมีละครเรื่อง “สี่หัวใจที่ยอดเขา” ตอน “ดวงใจอัคคี” ฉายออกมา ก็ชอบใจสถานที่แห่งหนึ่งมากกกกก กระทั่งไปสืบพบว่าเป็น โรงแรมชื่อ “VILLA MAROC” ซึ่งพอละครอคอยอกมาก็ทำให้คนแห่กันไปพักเยอะมากๆ รวมทั้งหญิงด้วย 55 ที่ใฝ่ฝันว่าจำเป็นจะต้องไปให้ได้ รวมทั้งแล้วจังหวะก็มาถึง ดีใจมากๆกรี๊ดเบาๆในห้องอยู่ตามลำพัง (เสร็จฉัน!!)

การเดินทางก็ง่ายดายมากค่ะ สำหรับรถส่วนตัวให้ใช้เส้นถนนหนทางเพชรเกษม มุ่งหน้าไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขับไปเรื่อยจนกระทั่งปากน้ำปราณก็ จะมองเห็นวิลล่ามาร็อก เด่นหรูเลย แต่ว่าจริงๆพอเพียงถึงปากน้ำปราณก็จะมีป้ายสำหรับบอกทางไปโรงแรมตลอด ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะหาไม่พบ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

ขับมาถึงก่อนจะถึงเวลาเช็คอินบางส่วนก็เลยจะต้องมานั่งรอคอยที่ Lobby ทุกสิ่งทุกอย่างที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้จะใช้การตกแต่งสไตล์ โมร็อคโคทั้งหมด และก็ประพรม ที่เขี่ยบุหรี่ รวมทั้งของเสริมแต่งที่วางไว้ที่โต๊ะ (ซึ่งไม่เคยรู้เป็นอย่างไรเช่นกัน 55 ไม่กล้าถาม)

พอเพียงบุคลากรเช็คอินให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขอดอกจันทร์**ไว้ จับใจที่ตรงนี้มากมายหมายถึงบุคลากรจะให้ IPOD ห้องละเครื่อง ซึ่งจะมีเพลงนานาประการภาษา นานัปการแนวมากมายๆเรียกว่าเปิดฟังตลอด 24 ชั่วโมงอีกทั้งอาทิตย์ยังไม่เคยทราบจะฟังหมดรึเปล่า <3<3<3<3

รวมทั้งและก็ถึงห้องเช่าของพวกเราในยามค่ำคืนนี้ ห้องเช่าตรงนี้ใช้โทนแจ่มใสแต่ว่าไม่บาดตา ทำให้ไม่เคยรู้สึกว่าร้อน แม้กระนั้นจะรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกทั้งสีสันและก็เสียงดนตรี ^^ หอพักจะมี 2 ชั้น ข้างบนจะเป็นห้องรับแขกสุดแสนจะสวยค่ะ

ส่วนส้วมจะใช้ไฟมัวๆเหมาะกันกับ Theme กำแพง อ่างอาบน้ำ แล้วก็ฝักบัว อ่างอาบน้ำตรงนี้จะไม่ราวกับอ่างน้ำตามรีสอร์ททั่วๆไปที่เป็นสีเรียบจะเป็นหลักผิวราวกับสระว่ายน้ำ เวลาแช่จะรู้สึกบรรเทามากมาย เพราะเหตุว่าอ่างเค้าเป็นจากุชชี่

ฝักบัวใหญ่และก็แรงดีเลิศค่ะ คอนเฟิร์ม ห้องอาบน้ำใหญ่ด้วย ไม่แคบ แบ่งเป็นสัดส่วนพอดี มีที่ให้นั่งไว้สำหรับคนต้องการนั่งขัดผิวเพลิดเพลินด้วยนะคะ ถ้าเกิดมาพร้อมกับคนชรา มุมนี้จะมีคุณประโยชน์มากมายๆค่ะ

เครื่องใช้สอยอาบน้ำตรงนี้จะใช้เป็นแบรนด์ของทางโรงแรม สร้างขึ้นมาเองทั้งปวงเลยจ้ะ แต่ว่าพึงใจที่กลิ่นค่ะ กลิ่นจะออกแนวสมุนไพร สปา มะกรูด หอมๆอะไรแบบงี้ เพียงแค่กลิ่นก็รู้สึกบรรเทาสบายตัวแล้ว ><

ไปดูข้างบนกันมั่งดีมากกว่าค่ะ ว่าบรรยากาศจะเป็นไงบ้างงงงันมึนงง บันได้ตรงนี้จะใช้ปูนแล้วขัดมันล้าน ไม่หวือหวา แต่ว่าคลาสสิคค่ะ จะมีราวให้จับกันลื่นด้วย ถ้วนถี่มากมายๆสามารถพาบิดามารดาท่องเที่ยวได้สบายเลย บ้านเดี่ยว

นี่เป็นโซนห้องรับแขกอ่ะขา มีทั้งทีวีแล้วก็ทั้งยังโซฟา แม้กระนั้นไม่เคยรู้ว่าที่นี่จะเรียกโซฟาได้รึเปล่านะคะ เนื่องจากว่าใหญ่มาก! เสมือนเตียงมากยิ่งกว่า 55 ซึ่งฉันจะกล่าวว่ามิได้ลงไปนอนเตียงด้านล่างเลยจ๊ะ เอาผ้าสำหรับห่มขึ้นมานอนที่ตรงนี้เลย สบายมากมายกกก อิอิ

ตรงนี้แต่ละอย่างวิจิตรตระการตาจริงๆขา มีโซนสำหรับ นวดเท้า แล้วก็นวดตัวด้วย โซนนี้สำหรับนวดเท้าค่ะ เป็น open air รับลมชิลล์ สบายๆแถมโซฟาอันนี้ก็นั่งสบายรวมทั้งใหญ่พอควรเลยจ๊าขา สามารถให้อีกผู้ที่นั่งรอคอย ไปนอนเล่นนั่งพักผ่อนคุยกันได้เลย

โซนนวดตัวก็จะขยับเข้ามาในร่มหน่อย เตียงนุ่มสบายไม่แข็งค่ะ สปา อโรม่าให้มีความผ่อนคลายเต็มกำลังกันไปข้าง คริคริ พอเพียงเสร็จก็ไปอาบน้ำล้างตัวได้ใกล้เลยจ๊า แถมได้บรรยากาศธรรมชาติแบบ open air อีกด้วยน้า อะไรจะสบายไปกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


ส่วนของบ้านพัก


มาที่หน้าห้องเช่ากันบ้างดีมากยิ่งกว่าขา ^^ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยยยย ที่สำคัญติดชายทะเลเลย ชิลล์สุดๆชี้แนะให้ทดลองเอาห่วงยางแพลอยน้ำมาเป่า แล้วนอนอ่านหนังสือรับลมในสระว่ายน้ำ จะรู้เรื่องรู้สึกเก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่งเลยนะ

ไหนๆก็ออกมานอกตัวบ้านแล้ว ทดลองขึ้นบันไดข้างบ้านไปดูทิวทัศน์ข้างบนกันเลยดีกว่าค่ะ ข้างบนจะมีเบาะให้นั่งรับดูทิวทัศน์ 2 อันค่ะ และมีทั้งยังตะเกียง แล้วก็ไฟข้างบนเลย คนไหนกันแน่เบื่อบรรยากาศเครื่องปรับอากาศเย็นๆในบ้าน มืดค่ำๆก็สามารถมานั่งดูดาวเคล้าเสียงคลื่นสมุทรได้ โรแมนติกสุดๆขา

นี่ที่พักแบบเต็มๆของพวกเราในเวลากลางคืนนี้ จะมี 2 ชั้นรวมทั้งดาดฟ้า มีเครื่องปรับอากาศอีกทั้งด้านล่างและก็ข้างบน ตรงนี้ไม่มีให้พร่ำบ่นคำว่าร้อนแน่นอนขา บันไดข้างสระ สำหรับเดินลงไปที่ริมหาด ใกล้จนถึงเกือบจะไม่ต้องไปเดินมองก็รู้สึกถึงได้ค่ะ ฮ่าฮ่า แอบเว่อไปนิดเดียว >< Phuket Villas

ร้านอาหารช่วงเช้าก็จะเป็นมีให้เลือก ABF กับเซ็ตอาหารไทยธรรมดาค่ะ แม้กระนั้นที่ถูกอกถูกใจก็คือเซ็ตของข้าวต้มขา เก๋สไลด์เดอร์ มีสไตล์มากมายๆวัฒนธรรมก่อนรับประทานข้าวของประเทศพวกเราก็ได้เริ่มขึ้น เป็นถ่ายภาพจนกระทั่งข้าวต้มร้อนๆไอควันอุ่นๆเย็นพอดิบพอดีเลยจ๊ะ คริคริ ก็มันถูกอกถูกใจจริงๆหนิ

ตึกข้างหลังไม่ใหญ่มาก สีน้ำเงินสดนี้ ด้านในเป็น Gym ค่ะ มีเครื่องบริหารร่างกายมากพอสมควรนะคะ แต่ว่าแปลกที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันมาเล่นเลย หรือบางทีก็อาจจะเพราะนี่ยังรุ่งเช้าอยู่ ส่วนลานข้างหน้าก็จะพวกโยคะให้บริหารกันด้วยนะคะ ซึ่งหญิงก็ไม่พลาด เบาๆกำลังพอดีขา ท่าไม่ยากมากมาย เล่นได้ทั้งคนที่มีพื้นฐานและไม่มีพื้นฐานเลย

ท้ายที่สุดแล้วก่อนกลับห้องเช่าเก็บกระเป๋ากลับไปอยู่บ้าน ก็แว่บมาเดินริมหาดแปปนึง จะมองเห็น Villa1 อาคารเหลืองนี้เด่นมากมายๆขา งาม ใหญ่ วิจิตรตระการตา น่าพักมากมายๆพักได้คนไม่ใช่น้อยด้วย สำหรับมาเป็นครอบครัว สำหรับทริปนี้ ติดใจฝุดๆเลยจ้ะ ท้ายที่สุดก็ได้เดินตามรอยที่อำนาจวาสนากับญาญ่ามาจนกระทั่งตรงนี้ ฮ่าฮ่า หนต่อไปจะได้ไปที่แห่งไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ ขอบพระคุณๆค่า

ชายหาดปราณเป็นอีกหนึ่งหาดทรายที่เริ่มเป็นที่นิยมจากนักเดินทาง บางครั้งอาจจะด้วยความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่จอแจ บ้านพักโดยมากมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ซึ่งก็ราวที่ Villa Maroc ที่นี้ ที่สะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก

ที่มีการบรรจงให้เป็นประติมากรรมแสนพิถีพิถันมองดูสง่างาม ทำาให้ห้องเช่า 15 ห้อง แลเห็นสมุทรได้ทุกห้อง ด้านในห้องได้รับการตกแต่งอย่างประณีต หรูหรา ตามแบบฉบับโมร็อกโก ซึ่งแต่ละห้องก็ตั้งชื่อตามเครื่องเทศเลื่องลือของชาวอาหรับ

เพื่อเอาไว้รำาลึกถึงวิถีชีวิตในยุคกลางหนเชื่อมโยงอารยธรรมกิจการค้าระหว่างชาวอาหรับรวมทั้งชาวโลก อีกสิ่งหนึ่งที่เด่นของสถานที่ที่นี้เป็น บรรดาเจ้าบ่าว-เจ้าสาวถูกใจมาถ่าย Pre Wedding อีกด้วย

วิลล่า มาร็อก บังกะโลหรูระดับ 5 ดาว ที่ใหม่บนอ่าวไทย ของคนมีชื่อเสียงอย่างคุณตัน ดวงอาทิตย์แม่น้ำ เป็นบ้านพักสไตล์โมร็อกวัวตั้งอยู่บนริมทะเลทรายอันสวยงามด้วยการผสมผสานการตกแต่งของเครื่องเรือนหรูหราจากอาณาจักรแอฟริกาเหนือกับการบริการที่อบอุ่นและก็นุ่มนวลแบบไทย

ได้ได้โอกาสมาเยี่ยมที่ วิลล่ามารอค เลยเก็บภาพมารีทิวทัศน์ให้ดู พวกเราไปตอนโลฤดูกาลสิ้นเดือนสิงหา ก็จะพบกับฝนมากมายหน่อย แต่ว่าการได้มาสัมผัสตรงนี้ รู้สึกถึงความใส่ใจของบุคลากร ดูแลแขกดีเยี่ยม เดินไปทางไหนก็จะมีบุคลากรใบหน้ามยิ้มแย้มมาดูแลตอนรัีบ โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

ตกค่ำมีการ์ดมาวางบนเตียง Have a Sweet dream พร้อมรูปภาพถ่าย ของแขกที่เข้าพัก (ตอนเช็คอิน บุคลากรจะขอถ่ายรูปแขกที่มาเข้าพัก ทำเป็นการ์ดวางให้จ้ะ) เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มิได้กว่้างมากนัก มีตึกอยู่ 3 ตึกหลักที่ใช้เป็น ร้านอาหาร ส่วนต้อนรับ รวมทั้ง ฟิสเนส ตึกบ้านพักก็ที่มองเห็นอยู่มี 3 – 4 ข้างหลังได้ ที่พวกเราเข้าพักจะเป็นห้อง กานพลู อยู่บนชั้น2 เป็นอาคารที่ใกล้ สมุทรมาสุดสำหรับ ห้อง type นี้

ด้านในห้องที่ถูกใจสุดจะเป็น โทรทัศน์ ที่อยู่ในกล่องโภคทรัพย์ปลายเตียง ถูกใจคลิปเปอร์ รองเท้าของตรงนี้ เสื้อคลุม ที่ชี้ความเป็นโมคอยกวัว มากมาย เพลงที่อยู่ในไอพอเพียงด ที่บุคลากรให้มาตอนเชคอิน ก็เป็นอะไรที่กับบรรยากาศมากมายๆน้ำทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในตู้แช่เย็นก็ทานได้หมดนะคะ เป็นถูกใจทั้งสิ้นที่เข้าบริการมาให้ อยู่ภายในห้องได้ตลอดทั้งวันไม่น่าเบื่อ 555 ห้องชั้น 2 จะใกล้กับดาดฟ้าที่ออกมานั่งรับลมกลางคืนได้ โรแมนติกสุดๆ บ้านจัดสรร

ซึ่งดาดฟ้าจะใช้ร่วมกับห้องที่อยู่ด้านล่างของอาคารนะคะ ดาดฟ้าขอองอาคารนี้จะเห็นสมุทร มีที่นั่งเล่นสามารถเอาของมาทานด้านบนได้ จัดงานเลี้ยงเล็กๆได้เลย มีมุมสวีทสำหรับนอนแช่น้ำ ดูดาวได้ ถ้าเกิดไม่กลัวหนาว สำหรับอาหารมื้อเช้าของตรงนี้จะเป็นชุดมี 3 ชุดเซ็ทให้เลือก 1 เซ็ทต่อท่านจ้ะ อื่นๆทดลองดูรูปเอานะคะ ถ่ายไม่สวยแต่ว่าตั้งอกตั้งใจมารีทิวทัศน์จ้ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์