ทาวน์โฮม พระราม 5

ทาวน์โฮม พระราม 5
ทาวน์โฮม พระราม 5

ทาวน์โฮม พระราม 5

ทาวน์โฮม พระราม 5 1

ทาวน์โฮม พระราม 5 ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าโครงการ เวิร์ฟ พระราม 5 (Verve Rama 5) รูปแบบบ้านภายในโครงการมีการพัฒนาออกแบบซีรี่ย์ใหม่ของทางบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) ที่เป็นแบบทาวน์โฮม เน้นฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งทางทีมงาน Tooktee.com ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของผู้ที่สนใจโครงการ ดังนี้

วิเคราะห์ทำเล

ภาพรวมในย่านพระราม 5 ซึ่งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นย่านที่อยู่อาศัยรองรับกลุ่มทำงานบริเวณตัวเมืองนนทบุรี รวมไปถึงบริเวณบางซื่อ โดยมีสะพานพระราม 5 และทางพิเศษศรีรัช วงแหวนรอบนอก เป็นเส้นทางในการสัญจรของคนในพื้นที่

ซึ่งในส่วนของที่ตั้งโครงการอยู่ใน ซอยสุขาภิบาล 1ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนนครอินทร์ ถนนบางศรีเมือง รวมไปถึงถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี ได้อย่างสะดวก โดยมีรายละเอียดระยะทางถึงเส้นถนนสายหลัก ๆ ดังนี้

ถนนนครอินทร์

1.5 กิโลเมตร

ถนนบางศรีเมือง

0.4 กิโลเมตร

ถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี

1.4 กิโลเมตร

ถนนราชพฤกษ์

4.9 กิโลเมตร

ถนนงามวงศ์วาน

7.0 กิโลเมตร

ถนนรัชดาภิเษก

7.4 กิโลเมตร

จุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญ

จุดเชื่อมต่อที่สำคัญในการข้ามฟาก สะพานพระราม 5 ที่เดินทางไปทำงานโซน ปิ่นเกล้า สาทร ได้โดยอย่างรวดเร็ว โดยมีระยะทางประมาณ 2.3 กิโลเมตร รูปแบบทำเลที่ตั้งรายล้อมด้วยเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งสถานีที่สะดวกต่อการเดินทางเชื่อมต่อใจกลางเมืองมากที่สุด คือ สถานีแยกติวานนท์ มีระยะทางจากโครงการประมาณ 5.5 กิโลเมตร รวมไปถึงเส้นทางพิเศษในพื้นที่คือ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกโดยหากคำนวณระยะเวลาในการเดินทางไปยังแหล่งออฟฟิศ คือ ย่านบางซื่อ-จตุจักร เพียง 15 นาที ถึงระยะเวลาประมาณ 45 นาที (ในชั่วโมงเร่งด่วน) ซึ่งการเดินทางที่สะดวกนี้ นับว่าเป็นตัวเลือกแก่กลุ่มผู้ซื้อบ้านในตัวเมืองได้อย่างดี

นอกจากนี้ยังพบว่า สามารถเดินทางโดยเรือโดยท่าเรือที่ใกล้ที่สุดคือ ท่าเทศบาลบางศรีเมือง ที่อยู่ปลายสุดถนนบางศรีเมือง (ประมาณ 1 กิโลเมตรจากโครงการ) ไปสู่ท่าเรือ นนทบุรี (พิบูลย์สงคราม 3) ซึ่งเป็นท่าเรือหลักของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ สามารถเชื่อมต่อกับฝั่งติวานนท์ได้อย่างง่ายดาย บ้านนอร์ดิก งบน้อย

สถานที่สำคัญโดยรอบ

โดยรอบโครงการค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่การอยู่อาศัย ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก พบมีแหล่งจับจ่ายซื้อของในพื้นที่ที่หลากหลาย พบทั้งตลาดสดและตลาดนัด ตามแนวเส้นถนนบางศรีเมืองจำนวนมาก (ระยะทางไม่เกิน 2 กิโลเมตร จากโครงการเวิร์ฟ พระราม 5) พบ มีตลาดจำนวนถึง 4 แห่ง ซึ่งหากเป็นเส้นถนนนครอินทร์จะพบ แม็คโคร นครอินทร์ และเทสโก้ โลตัส นครอินทร์ รองรับการช้อปปิ้งในพื้นที่

ตลาดศรีเมืองนนท์

0.4 กิโลเมตร

ตลาดบางศรีเมือง

0.7 กิโลเมตร

ตลาดเช้าวัดพุฒิปรางค์ปราโมทย์

1.4 กิโลเมตร

ตลาดสดชวพงษ์

1.5 กิโลเมตร

แม็คโคร นครอินทร์

2.4 กิโลเมตร

เทสโก้ โลตัส นครอินทร์

4.4 กิโลเมตร

เดอะมอลล์งามวงศ์วาน

9.6 กิโลเมตร

เซ็นทรัลลาดพร้าว

12.4 กิโลเมตร

ทาวน์โฮม พระราม 5 2

นอกจากแหล่งช็อปปิ้งแล้ว บริเวณรอบโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกหลากหลายประเภท เช่น โรงพยาบาล (โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลบางศรีเมือง) รวมไปถึงสถานศึกษาทั้งระดับอนุบาล-ประถม (Ruamrudee International School) และทั้งระดับอุดมศึกษา (มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์)

โรงพยาบาลนนทเวช

11.7 กิโลเมตร

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น

8.8 กิโลเมตร

Ruamrudee International School

5.9 กิโลเมตร

มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์

6.1 กิโลเมตร

อีกทั้งทำเลพระราม 5 ยังเป็นโซนที่ใกล้แหล่งออฟฟิศ บริษัทชั้นนำมากมาย เช่น

การไฟฟ้าบางกรวย

9.6 กิโลเมตร

เอสซีจี สำนักงานใหญ่

11.1 กิโลเมตร

ปตท สำนักงานใหญ่

12.5 กิโลเมตร

รวมไปถึง สวนสาธารณะในพื้นที่ พบ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยระยะทางเพียง 1.2 กิโลเมตร ก็สามารถไปใช้บริการได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

รูปแบบโครงการ

โครงการ เวิร์ฟ พระราม 5 พัฒนาแบบทาวน์โฮมทั้งโครงการ จำนวน 133 หน่วย นับว่าเป็นขนาดโครงการที่ไม่มากไม่น้อยเหมาะแก่การพักอาศัยที่สงบและไม่วุ่นวายจนเกินไป

แบบบ้าน

ถ้าพูดถึงการการออกแบบ New York Loft Style ของทางโครงการ เวิร์ฟ พระราม 5 นี้ จำลองการตกแต่งโดยได้แรงบันดาลใจมาจากย่านที่อยู่อาศัยในมหานคร New York แสดงวัสดุผนังก่ออิฐแสดงลวดลาย ตัดขอบเส้นสายสีดำ กับโทนสีบ้านแนว Earth tone ทำให้มีความรู้สึกดิบ แต่มองนานๆ ก็ไม่เบื่อได้ ซึ่งรูปแบบบ้านของโครงการมี 2 แบบ ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านทาวน์โฮม 3 ห้องนอน และ 4 ห้องนอน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • New Lushพื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. หน้ากว้าง 7.9 เมตร
    4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  • New Loftพื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.45 เมตร
    3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
New Lush (หน้ากว้าง 7.9 เมตร)

แบบบ้านรุ่นใหม่ของทางเอสซี ในสไตล์ New York Loft หน้ากว้าง 7.9 เมตร ขนาดที่ดินแปลงมาตรฐานเริ่มต้นที่ 29.2 ตร.วา ซึ่งขนาดของพื้นที่ใช้สอยนั้นเทียบเท่าหรืออาจจะมากกว่าบ้านเดี่ยว ซึ่งอยู่ที่ 176 ตร.ม. กับราคาเริ่มต้นที่ 5.89 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของบ้านแบบ New Lush มีสีเทา และสีน้ำตาลให้เลือก

ด้านนอกอาคารด้วยหน้าอาคารที่กว้างถึง 7.9 เมตร ทำให้มีพื้นที่จอดรถ (จำนวน 2 คัน) และสวนหย่อมบริเวณด้านหน้าตัวบ้าน มีการออกแบบซ่อนคอมเพลสเซอร์แอร์ เพื่อรักษาภาพลักษณ์ภายนอกของตัวบ้านได้อย่างดี

ทาวน์โฮม พระราม 5 3