town home

townhome
townhome

town home

town home นิยมอย่างยิ่ง เพราะว่าเป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย รวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความล้ำยุค เหมาะสมกันกับเครื่องเรือนดูเหมือนจะทุกแบบอย่าง เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้รับรู้ว่า…ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว มีดีมากยิ่งกว่าความงาม

มาดูแบบบ้านสวย ๆ กันเถอะ เนื่องจากบ้านสำหรับบางบุคคล บ้าน บางทีอาจเป็นเพียงแค่ ‘ที่พักที่อาศัย’ ก็เลยทำให้การแต่งบ้านบางทีอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีความสำคัญหรือถูกละเลยไป เพราะเหตุว่าฟังก์ชันของบ้านถูกมองดูแค่เพียงเพื่ออาศัยจริง ๆ แต่จริง ๆ แล้ว บางคนอาจจะอยากให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน คือ บ้านจัดสรร การหาสิ่งอื่น ๆ มาอยู่ในบ้านด้วย เช่น ปลูกต้นไม้เยอะ ๆ หรือ ยิม หรือ สระว่ายน้ำ อื่น ๆ

สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัย อันดับแรกนั่นคือกำหนดความต้องการว่าบ้านในฝันที่เราอยากได้นั้นเป็นอย่างไร เช่น บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียม แต่ละประเภทก็มีลักษณะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ การตกแต่ง เนื้อที่ใช้สอย หรือราคา โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต

town home

ทาวน์เฮาส์ (Town house)หมายถึงอะไร

หมายถึง บ้านแถวที่ปลูกเป็นแนวยาว อาจมีตั้งแต่ชั้นเดียวขึ้นไป จนถึง 3-4 ชั้น บ้านลักษณะนี้ใช้เนื้อที่ในการก่อสร้างน้อย ที่ดินแต่ละหน่วยมีขนาดเล็กมากเพียง 16-28 ตารางวาเท่านั้น ตัวบ้านตั้งอยู่ตรงกลางมีที่ดินเหลืออยู่เล็กน้อย โดยหน้าบ้านอาจจัดเป็นสวนหย่อม ส่วนด้านหลังบ้านเป็นลานตากผ้า ทำสวนครัว บริเวณด้านหน้าบ้านติดถนนหรือทางเท้า แต่ละหน่วยของอาคารจะใช้ผนังร่วมกัน ยกเว้นหน่วยแรกและหน่วยสุดท้ายของแถว Phuket Villas ทำให้ช่วยประหยัดค่าวัสดุก่อสร้างอีกทางหนึ่ง จึงทำให้ราคาของบ้านต่อหน่วยไม่สูงมากนัก อยู่ในงบประมาณที่คนมีฐานะปานกลางจะซื้อหรือผ่อนส่งได้

การที่เราจะเลือกที่อยู่อาศัยในลักษณะใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประกาศ เช่น งบประมาณในการก่อนสร้างหรือซื้อ ทำเลที่ตั้ง ความสะดวกสบาย จำนวนสมาชิกในครอบครัว เป็นต้น ซึ่งแยกอธิบายที่อยู่อาศัยตามลักษณะรูปแบบแต่ละอย่างได้ดังนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต 2565

ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์ ที่หลายคนมักมองข้าม

ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์ สำหรับคนที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบระหว่างบ้าน คอนโด และทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ลองตามมาดูกัน

ใครกำลังอยากซื้อที่อยู่อาศัย อาจกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี เพราะข้อแตกต่างรวมถึงข้อดีข้อเสียของที่อยู่อาศัยเหล่านี้ก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าที่อยู่อาศัยแบบไหนจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ๆ ได้มากที่สุด แต่ถ้าตอนนี้กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดี ๆ สักหลังอยู่ ลองมาดูข้อดีของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์เอาไว้เสริมความมั่นใจอีกสักทีดีไหม

townhome
  1. มีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะทำให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบชิดเชื้อสุด ๆ บ้านจัดสรร ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุหรือกรณีฉุกเฉินขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกคนอื่นในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุดในยามคับขันอย่างนี้ อีกทั้งเวลาที่คุณยกครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือมีเหตุต้องทิ้งบ้านเป็นเวลาหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านคอยเป็นหูเป็นตาให้อยู่ตลอด
  1. อบอุ่นและปลอดภัย นอกจากเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพาแล้ว การที่มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ในอาคารถัด ๆ ไปจากเรายังช่วยให้สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ทาวน์เฮ้าส์ดูคึกคัก ไม่เปลี่ยวจนน่ากลัวจะเกิดเหตุร้ายที่มักเกิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็น่าจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเหมือนกัน โดยเฉพาะหากเพื่อนบ้านรอบ ๆ ด้านมีความเป็น บ้าน และเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน
  2. พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม ในราคาเอื้อมไหว ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกลุ่มที่อยู่อาศัยราคาไม่สูงมาก แต่กลับมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ พอสมควร ทั้งห้องนอนประมาณ 2-3 ห้อง ห้องนั่งเล่น ส่วนครัว และพื้นที่หน้าบ้านเล็กน้อยให้พอจอดรถ หรือจัดสวนขนาดย่อม ซึ่งหากเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงต่างกันไม่ใช่ย่อย ดังนั้นทาวน์เฮ้าส์ก็น่าจะตอบโจทย์คนที่รายได้ไม่มากนักแต่ต้องการซื้อบ้านมากกว่าคอนโดนั่นเอง
  3. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีสิ่งอำนวยความสะดวก เหตุผลหลัก ๆ บ้านจัดสรร ที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกอยู่ที่ไหนสักแห่งคงหนีไม่พ้นเรื่องทำเลแน่นอน ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ส่วนมากก็มักจะตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือบางทีอาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด รวมทั้งห้างสรรพสินค้าสักแห่ง ไปไหนมาไหนสะดวกสบายไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าในทำเลเดียวกันแต่เป็นบ้านเดี่ยวก็อาจจะราคาสูงจนสู้ไม่ไหว
  4. ประหยัดค่าบำรุงรักษา ดูแลง่าย บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมต้องดูแลรักษาสภาพแวดล้อมรวมทั้งภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้านมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจุดนี้คงต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอสมควรเลยนะคะ แต่หากเป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกจากโครงสร้างอาคารแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกเล็กน้อยให้ดูแล ไม่เหมือนคอนโดที่มีแค่ระเบียงเล็ก ๆ และสำหรับคนที่อยากมีสวนขนาดย่อมแบบพอหอมปากหอมคอ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้ชุ่มชื่นก็เก๋ดีเหมือนกัน แถมยังดูแลรักษาง่าย โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ค่าใช้จ่ายเบากว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

ทาวน์เฮ้าส์ ม. พฤกษา 38/3 ไทรน้อย, นนทบุรี

1,450,000บาท
ผ่อน ฿7,824 /เดือน 72 ตร.ม.
฿20,139 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์ ม. พฤกษา 38/3 ไทรน้อย, นนทบุรี
41/178 บางกรวย-ไทรน้อย, ไทรน้อย, ไทรน้อย, นนทบุรี
รู้จักทำเลใน นนทบุรี ให้มากขึ้น เนื้อที่ 17.8 ตรว. หน้ากว้าง 6 ม. 3นอน-2น้ำ-1ครัว-1จอด

ขายบ้านสวยมินิมอลหน้ากว้างมาก อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย

4,790,000 บาท ผ่อน ฿25,847 /เดือน บ้านเดี่ยว
150 ตร.ม.฿31,933 / ตารางเมตร
ขายบ้านสวยมินิมอลหน้ากว้างมาก อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย
33 สุขุมวิท, บางจาก, พระโขนง, กรุงเทพ รู้จัก บางจาก ให้มากขึ้น ขาย ทาวน์เฮ้าส์ หน้ากว้าง 6 เมตร จอดรถในบ้านได้ 2 คันสบาย ๆ บ้านสองชั้น

ทรัพย์ บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ กรุงเทพมหานคร 2690000 home

2,690,000 บาท
ผ่อน ฿14,515 /เดือน
ทรัพย์ บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ กรุงเทพมหานคร 2690000
299/180 สามวา, บางชัน, คลองสามวา, กรุงเทพ
รู้จักทำเลใน กรุงเทพ ให้มากขึ้น

ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

23,900,000 บาท ผ่อน ฿128,963 /เดือน บ้านจัดสรร
105.2 ตร.ม. ฿227,186 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า
คลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทพ
สถานีใกล้เคียง 13 นาที (940 ม.) ถึง A5 รามคำแหง

อ่านเพิ่มเติม : บิ้วอินชั้นวางทีวี