สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง
สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง ระยอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติครบและอุดมสมบูรณ์ และเมื่อพูดถึงระยองหลายคนก็จะนึกถึงภาพทะเลสวยๆ มาเล่นน้ำเย็นๆ เหียบหาดทรายนุ่ม อีกทั้งยังมีเกาะชื่อดังให้ได้ข้ามไปนอนพักผ่อน แต่รู้ไหมว่าที่ระยองนอกจากทะเลก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าไปเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติสุดอลังการ ชุมชนริมน้ำน่ารักๆ เรียกได้ว่ามีที่เที่ยวให้เลือกหลายสไตล์ วันนี้ ที่เที่ยวระยอง มีดีมากกว่าทะเล ต้องจัดให้ครบทุกแนว ให้ทุกคนได้ลองไปเที่ยวตาม แล้วจะหลงรักธรรมชาติของจังหวัดนี้

1.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด, ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด ที่เที่ยวยอดอิตของระยองที่เหมาะกับคนที่อยากไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์สวยๆ โดยบริเวณนี้ประกอบด้วยโขดหินน้อยใหญ่ สามาถเดินไปถ่ายรูปชิคๆ ได้เลย นอกจากนี้ยังมีหอสังเกตการณ์ชายฝั่งสีขาวเป็นอีกมุมที่ถ่ายรูปออกมาปังมาก ที่พัก ศรีราชา

และที่เป็นไฮไลท์ที่ใครมาแล้วห้ามพลาดก็คือทุ่งหญ้าสีน้ำตาลอ่อน ฉากหลังเป็นท้องทะเลกว้าง บอกเลยว่าสวยละมุนมาก เรียกได้อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าเป็นจุดเช็คอินที่สายโซเชียลยกนิ้วให้เลย แต่ถ้าใครไม่ได้ชอบถ่ายรูปขนาดนั้น สามารถมานั่งพักผ่อน รับลมสบายๆ ได้เหมือนกัน

เขาแหลมหญ้า เป็นภูเขาเตี้ยๆ ติดทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และเป็นจุดกางเต็นท์สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวแคมปิ้งแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ เขาแหลมหญ้า อยู่ในเส้นทางเดียวกับหาดแม่รำพึง คือ ใกล้กันมาก หากขับรถมาตามเส้นทางเรียบหาดก็จะถึงหาดแม่รำพึงก่อน

จากนั้นไม่กี่นาทีก็จะถึงเขาแหลมหญ้า  เรียกได้ว่ามาเที่ยวแล้วก็แวะไปพักผ่อนที่หาดแม่รำพึงและทานอาหารทะเลแสนอร่อยกันต่อได้ เมื่อมาถึงทางเข้าชำระค่าเข้าชมตามอัตราค่าบริการของอุทยาน จากนั้นขับรถไปจนสุดทางก็จะเจอลานจอดรถและพื้นที่ท่องเที่ยวเขาแหลมหญ้า

2.เกาะเสม็ด, ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

เกาะเสม็ด เกาะยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี การเดินทางก็แสนง่าย แถมราคาก็ไม่แพงด้วย อีกทั้งยังเป็นทะเลที่น้ำสวยและใสไม่แพ้กับทะเลอันดามัน จึงไม่แปลกใจที่วันหยุดใครๆ ต่างก็เลือกเกาะเสม็ดเป็นจุดหมายการพักผ่อน นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหาร

สิ่งอำนวยความสะดวก และที่เที่ยวอีกมากมาย รวมถึงบนเกาะมีอ่าวมากถึง 13 อ่าวให้ได้ไปนั่งชิลล์กัน เช่น อ่าวพร้าว อ่าวนวล อ่าววงเดือน อ่าวน้อยหน่า ส่วนใครอยากทำกิจกรรมก็สามารถดำน้ำตื้น พายเรือแคนูหรือเล่นน้ำทะเล เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่ใครไม่เคยไป ต้องไปสักครั้ง

  ถึงแม้ว่าเกาะเสม็ดจะอยู่ใกล้กับฝั่ง แต่ก็ยังมีท้องทะเลและชายหาดที่สวยงาม มีความป็นธรรมชาติอยู่ไม่น้อย มีพื้นที่ป่าและภูเขามากกว่า 70% พื้นที่ชายหาดแต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป บางชายหาดเม็ดทรายจะเนียนละเอียดเป็นสีขาวสวยสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบ มีที่พักหลากหลายระดับให้บริการ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงเหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรืออยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

มาถึง ระยอง ก็ต้องลองมา เกาะเสม็ด กันดูค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น เกาะสวรรค์อีกแห่งของทะเลอ่าวไทย กันเลยทีเดียว เกาะเสม็ด เป็นเกาะที่อยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ค่ะ มีชายหาดที่สวยงาม ที่พัก รีสอร์ท สวยๆ คาเฟ่ ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีที่เที่ยวต่างๆ

บนเกาะเสม็ดที่น่าสนใจทั้ง หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน วัดเกาะเสม็ด และอื่นๆ วันหยุดนี้ ลองหาจังหวะดีๆ ไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันดูค่ะ สำหรับวิวดีๆ บนเกาะเสม็ดก็จะอยู่ที่ อ่าวพร้าว ค่ะ เพราะเป็นหาดเดียวของเกาะเสม็ดที่อยู่ทางฝั่งตะวันตก ซึ่งทำให้สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ที่หน้าหาดเลยทีเดียว

  • ที่อยู่ : เกาะเสม็ด อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5PihZZTRqfFy3sAu9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : –
  • เว็บไซต์ : –

3.สะพานป่าชายเลนบ้านหัวโขด, ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลมาดื่มด่ำธรรมชาติกันที่ สะพานป่าชายเลนบ้านหัวโขด เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ตลอดทางเดินเราจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนแบบใกล้ชิด เมื่อเดินไปสักพักจะถึงจุดไฮไลท์อย่างต้นแสมยักษ์ที่แผ่กิ้งก้านอย่างสวยงาม

นี่คือสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างมาเป็นระยะเวลาหลายร้อยปี บอกเลยว่าใครที่ไปเห็นของจริงล้วนแต่ตื่นตาตื่นใจ และนอกจากการเดินเท้าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติก็ยังสามารถจ้างเรือชาวบ้านให้พาไปส่งตามจุดต่างๆ ได้ อันนี้ก็ให้อีกฟีลเหมือนกัน แถมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 50 บาทเท่านั้น

4.เส้นทางศึกษาธรรมชาติทุ่งโปรงทอง, ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

แลนด์มาร์กสุดฮิตที่ต้องไปเช็คอิน เส้นทางศึกษาธรรมชาติทุ่งโปรงทอง ที่เที่ยวระยองที่พาให้เราได้ประหลาดใจกับความสวยงามและอลังการของธรรมชาติ เพียงเดินเข้ามาก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลก มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวขจียาวไกลไปสุดสายตา สำหรับทุ่งโปร่งทองนี้จะมีช่วงเวลาที่สวยสุดในช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิต์เริ่มตก แสงอาทิตย์อ่อนๆ สาดลงมาจะทำให้ทั่วพื้นที่สะท้อนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยงามจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปรัวๆ คลิกที่นี่ : maxproperty.land

า ทุ่งโปรงทองที่พัก ที่เที่ยวจังหวัดระยองจะมีท้องทะเลสวย ๆ ให้เราได้ไปเที่ยวชมกัน ที่นี่ก็ยังแอบซ่อนความสวยงามของธรรมชาติไว้อีกเพียบ บ้านพักท่าเรือทุ่งโปรง บริเวณป่าชายเลนริมทะเลประแส ทุ่งโปรงทอง ที่มีการปลูกต้นโปรงไว้เป็นจำนวนมาก บ้านพักท่าเรือทุ่งโปรง ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สวยงามมาก ๆ ค้า ทุ่งโปรงทองที่พัก ทุ่งโปรงทอง ใกล้ที่พักผ่อนสัตหีบ ที่เที่ยวจังหวัดชลบุรีอย่าง วัดเขาตะแบก คือ ต้นโปรงที่ขึ้นตามธรรชาติบริเวณที่น้ำท่วมถึง

ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของผู้ที่ได้มาเยือน ทุ่งโปรงทองที่พัก สามารถยืนมองได้อย่างรอบตัว 360 องศา บ้านพักท่าเรือทุ่งโปรง ซึ่งต้นโปรงที่ขึ้นกันอย่างหนาแน่นนั้น ทุ่งโปรงทอง ยามที่ยอดของต้นโปรงต้องกระทบกับแสงแดด โดยเฉพาะแสงแดดรำไรในยามเช้าก็จะดูสวยงาม ทุ่งโปรงทองที่พัก เพราะทุ่งโปรงทองแห่งนี้จะขับเน้นสีสันเหลืองอมเขียวเฉพาะตัวอย่างถ้วนทั่ว ทำให้ทั้งทุ่งเรืองรองเป็นสีทอง บ้านพักท่าเรือทุ่งโปรง สวยงามสมคำล่ำลือเลยจริง ๆ ค้า ทุ่งโปรงทอง

ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงให้ได้ไปเยือนกันอีกด้วย เช่น ทุ่งโปรงทองที่พัก อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส, ศาลเจ้าพ่อประแส, หาดแม่รำพึง, อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และตลาดน้ำเกาะกลอย นั่นเองค้า โดยจะมีทางเดินไม้ระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตามทุ่งโปรงทอง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายภาพกับทุ่งแห่งนี้กันอย่างใกล้ชิด

5. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สถานที่ท่องเที่ยว ระยอง

 หลายคนที่มาระยอง ก็มักจะไปเที่ยวทะเลสวยๆ กันใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่เป็นคนรักธรรมชาติสีเขียวแล้วล่ะก็ เราชวนมาปักหมุด ที่เที่ยวระยอง สวยๆ ธรรมชาติๆ อีกแห่งหนึ่งก็คือ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ค่ะ ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมธรรมชาติที่สวยแปลกตาจนไม่น่าเชื่อว่า เรามาเที่ยวระยอง กันเลยทีเดียว! โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมพายคายัคเพื่อเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ

  • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ygVGhDU2VK221tgC7  
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3863-8880
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rayongbotanic