Ddproperty

Ddproperty
Ddproperty

Ddproperty

Ddproperty เป็นศูนย์กลางค้นหา บ้าน คอนโดมีเนียม และอสังหาริมทรัพย์ อันดับ 1 ของประเทศไทย จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2007 มุ่งเน้นให้ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งผู้ค้นหาและผู้ขาย/เช่า โดยเว็บไซต์ได้พัฒนาและปรับปรุงตลอดมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาประกาศที่ต้องการได้ง่าย คุณภาพข้อมูลที่ครบถ้วนและชัดเจน ตรงความต้องการของผู้ค้นหา โดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก ทำให้เรามุ่งเน้นพัฒนารูปแบบเว็บที่เป็นระเบียบ และการค้นหาข้อมูลที่สะดวกรวดเร็ว บ้าน

DDproperty.com เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์และรายได้ ปัจจุบันมีผู้เข้าใช้บริการสูงถึง

  • UIP: 1,500,000 ครั้ง(visit) ต่อเดือน
  • PAGE VIEW: 8.6 ล้านต่อเดือน
  • LISTING: กว่า 145,000 รายการ
  • MEMBER: 100,000 คน

ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายทั้ง บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผู้ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป บ้าน

เว็ปไซต์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แบรนด์ของ PropertyGuru

ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท PropertyGuru ภายใต้ชื่อบริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้มีเดีย จำกัด โดย PropertyGuru ซึ่งเป็นบริษัทศูนย์รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของเอเชียดำเนินกิจการอยู่ใน 8 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และสำนักงานสาขาที่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ประเทศไทย และมีความร่วมมือทางธุรกิจกับเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ใน ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินเดีย และมาเก๊า บ้าน

  • PropertyGuru.com.sg มีผู้ใช้บริการกว่า 1.9 ล้านราย ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 29 ล้านเพจวิวต่อเดือน มีผู้แสดงความสนใจไปยังผู้ลงโฆษณาประมาณ 225,000 ครั้งต่อเดือน เวปไซด์ให้บริการข้อมูลในรูปแบบมัลติมีเดียที่สามารถเข้าถึงได้ทันทีทั้งสินค้า บริการ ข่าวสาร คำแนะนำ คู่มือ เครื่องมือต่างๆที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และ ฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในสิงค์โปร ทั้งยังได้รับการไว้วางใจจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ และ บริษัทที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั้งในสิงค์โปรเองและต่างประเทศ บ้าน
  • CommercialGuru.com.sg – จัดตั้งเมื่อสิงหาคม ปี 2010 มีกลุ่มธุรกิจเข้าใช้งาน 140,000 คนโดยมี 1.6 ล้านเพจวิว มีผู้แสดงความสนใจไปยังผู้ลงโฆษณาประมาณ 50,000 ครั้งต่อเดือน เป็นเวปไซด์ศูนย์รวมสำหรับข้อมูลพื้นที่ทำธุรกิจ(พื้นที่สำนักงาน, พื้นที่ขายของ, โรงงาน) โดยเฉพาะ แห่งเดียวใน สิงคโปร์ ขายบ้าน
  • PropertyGuru.com.my – ผู้นำเวปอสังหาของมาเลเซียจัดตั้งโดยความร่วมมือระหว่าง propertyguru และ RedBerry Group ของมาเลเซียในปี 2010 ปัจจุบันมีผู้เข้าใช้บริการเกือบ 240,000 คน ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 1 ล้านเพจวิวต่อเดือน โดยผู้ใช้บริการสามารถค้นหาเพื่อซื้อ ขาย เช่า หรือลงทุน บ้าน และเป็นช่องทางที่ไว้ค้นหาตัวแทนขาย บ้าน โดยตรง ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้งาน เวปไซด์ให้บริการข้อมูลในรูปแบบมัลติมีเดียที่สามารถเข้าถึงได้ทันทีทั้งสินค้า บริการ ข่าวสาร คำแนะนำ คู่มือ เครื่องมือต่างๆที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และ ฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่โตอย่างรวดเร็วในมาเลเซีย ทั้งยังได้รับการไว้วางใจจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ และ บริษัทที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั้งในมาเลเซียเองและต่างประเทศ บ้าน
  • Rumah.com – ก่อตั้งเมื่อปี 2007 เป็นหนึ่งในศูนย์รวมอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในอินโดนีเซีย ด้วยจำนวนผู้เข้าชมกว่า 600,000 ราย ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 8 ล้านเพจวิวต่อเดือน มีอสังหาริมทรัพย์กว่า 120,000 หน่วยเพื่อขายหรือให้เช่าในอินโดนีเซีย มีจำนวนสมาชิก 11,000 ราย Rumah.com เป็นสื่อโฆษณาออนไลน์ที่ให้บริการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ที่ บ้าน อยู่อาศัย พื้นที่ทำธุรกิจ(พื้นที่สำนักงาน, พื้นที่ขายของ, โรงงาน) โดยทางเวปมีพื้นที่สื่อโฆษณาที่ทำให้ผู้ซื้อ หรือ ผู้ให้เช่าได้แสดงในตำแหน่งที่ผู้ต้องการซื้อสามารถค้นหาตามทำเลและราคา เห็นได้ง่าย บ้าน

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดัชนีตลาดอสังหาฯ ไทย ก่อนและหลัง COVID-19 ของ Ddproperty

ในปัจจุบัน ทั่วโลกต้องเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่มีผู้ติดเชื้อจากทั่วโลกรวมกว่า 6 ล้านคน ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจและธุรกิจต่างๆ ที่ซบเซาจนถึงขั้นปิดตัวลงก็มี จึงทำให้เกิดอัตราคนว่างงานเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และในส่วนของภาคอสังหาฯ ก็ได้รับผลกระทบในส่วนนี้เช่นกัน เพราะเมื่อมีการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้มีมาตรการเกี่ยวกับการทำกิจกรรมนอกสถานที่ขึ้นเพื่อเป็นการหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ธุรกิจในด้านอสังหาฯ ก็เงียบเหงาเพราะไม่มีลูกค้าเข้ามาชม มาซื้อ บ้าน หรือคอนโด โครงการภูเก็ตวิลล่า

ที่กำลังทำการก่อสร้างก็ต้องหยุดชะงักชั่วคราว แผนการดำเนินงานของดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าก็อาจมีความคลาดเคลื่อนตามไปด้วย ดังนั้น ทาง DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย และเป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย บ้าน ได้มาให้ข้อมูลในด้านอสังหาฯ ในช่วงนี้ ว่าเป็นอย่างไร ธุรกิจอสังหาฯ ในเซกเมนต์ไหนที่จะสามารถเติบโตหรือเซกเมนต์ไหนยังคงที่เหมือนเดิม ในหัวข้อ “ดัชนีตลาดอสังหาฯ ไทย ก่อนและหลัง COVID-19 : Price Sensitivity และ New Customer Journey ‘กับดัก’ หรือ ‘โอกาส’ ?” home

Ddproperty

โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับ บ้าน ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ได้ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 5 ทำให้การเติบโตของราคากลางลดลงไปด้วย ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ราคากลางเฉลี่ยปรับตัวลดลงในช่วงต้นปี 2020 คือ การระบาดของไวรัสโควิด-19 นั่นเอง แต่ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้ ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ เติบโตขึ้นกว่า 104%

แม้คอนโดมิเนียมจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทเดียวที่ราคามีการเติบโตที่โดดเด่น แต่ บ้าน เดี่ยวก็เป็นเพียงที่อยู่อาศัยประเภทเดียวที่ราคากลางเฉลี่ยมีการปรับขึ้น ซึ่งดัชนีราคาคอนโดค่อนข้างทรงตัว ลดลงเพียง 0.4% ดัชนีราคาทาวน์โฮมลดลง 2% และดัชนีราคาบ้าน home เดี่ยวเพิ่มขึ้น 2% บ้านภูเก็ต

Ddproperty

ส่วนของทำเลที่มีการเติบโตโดดเด่นที่สุดในรอบไตรมาส 1 ปี 2020 มีด้วยกัน 5 เขต คือ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, เขตดินแดง, เขตจตุจักร, เขตบางคอแหลม และเขตพระโขนง โดยเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย บริเวณสถานีวัดมังกร เป็นทำเลที่ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 23% นับเป็นการปรับตัวที่สูงที่สุดในทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บ้านภูเก็ต

DDProperty เปิดตัว Application บน iPad และ iPhone

เว็บศูนย์รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) เว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งใหญ่ พร้อมนวัตกรรมด้านบริการใหม่ๆ ซึ่งจะเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อ ขายและเช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย บ้านมือสอง

ในเดือนเมษายน 2555 ที่ผ่านมาได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบนมือถือ สำหรับตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยบริหารจัดการโฆษณา ข้อความ และคำสั่งซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในแบบเรียลไทม์ผ่านไอโฟน บ้าน

นอกจากนี้ ในเดือนมิถุนายนได้เปิดแอปพลิเคชั่นบนมือถือตัวใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ซื้อบ้านค้นหาบ้านที่ต้องการอย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา โดยจะแสดงข้อมูลทั้งรูปถ่าย วิดีโอ ราคา และแผนที่ของอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการ บริการนี้ยังรวมถึงนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่แสดงอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้ๆ ผู้ค้นหา โดยใช้ระบบ GPS ของไอโฟน ช่วยหาตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์ที่เสนอขายและปล่อยเช่าในบริเวณใกล้เคียงและแสดงผลบนแผนที่ที่หน้าจอ บ้าน ภูเก็ต

ขณะนี้ ผู้ใช้ 16% ที่เข้าเว็บไซต์ได้เข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือหรือแท๊บเล็ต นอกจากนี้ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ DDproperty.com ผ่านมือถือได้เพิ่มขึ้น 163% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา home