townhome

townhome

townhome

townhome อยากจะซื้อทาวน์โฮมสักข้างหลังนึง นอกเหนือจากการที่จะมองเรื่องฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอยหรือเรื่องอื่นๆด้านในภายแล้ว สิ่งจำเป็นอีกอย่างที่ควรจะไตร่ตรองเป็นเรื่องตำแหน่งของตัวบ้าน ว่าจะตั้งอยู่โซนไหนของแผนการ ซึ่งขึ้นกับแต่ละคนว่าให้ความใส่ใจกับเรื่องไหนเยอะที่สุด ได้แก่ บางบุคคลอยากได้บ้านที่เข้า ออกสบายๆก็ควรต้องอยู่ติดถนนใหญ่โครงงานไหมไกลทางเข้าออก

หรือบางบุคคลมีลูกเล็ก อยากได้พื้นที่วิ่งเล่น พื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้านให้ลูก ก็เลือกยูนิตที่ไม่ไกลจากสวนหรือคลับเฮ้าส์ ฯลฯนอกเหนือจากนั้น การเลือกแปลงทาวน์โฮมก็สำคัญไม่แพ้กัน ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดผู้ใดมีงบประมาณหน่อย home

วิธีการสำหรับเลือกซื้อทาวน์โฮมแปลงมุมย่อมดียิ่งกว่าการเลือกแปลงกึ่งกลาง ด้วยเหตุว่าจะให้อารมณ์ราวกับอยู่บ้านเดี่ยว แม้กระนั้นในตอนที่พื้นที่ใช้สอยมีความกระชับ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาสำหรับในการดูแลมากมายเท่า ซึ่งคงจะเหมาะสมกับคนยุคสมัยใหม่ที่มีกิจกรรมในชีวิตมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ในเนื้อหานี้ จะพามาทำความเข้าใจกับหัวข้อสำคัญที่นอกจากฟังก์ชั่นข้างในบ้าน ทั้งยังการเลือกตำแหน่งของยูนิตในรูปภาพรวม แล้วก็จุดเด่นของการอยู่ทาวน์โฮมแปลงมุม เนื้อหาจะเป็นยังไง ตามต่อกันในบทความเลยนะครับ

5 ข้อควรจะเช็คก่อนเลือกตำแหน่งทาวน์โฮม
ทาวน์โฮมส่วนมากมักมีหลายร้อยยูนิตในโครงงาน ถึงใบหน้า ฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอยแต่ละยูนิตจะไม่ต่างอะไรกันมากมาย แม้กระนั้นการเลือกตำแหน่งที่ดีก็เป็นสิ่งจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวต้องมีหลักเกณฑ์สำหรับการเลือกเพื่อได้ยูนิตที่เหมาะสมกับพวกเราที่สุด โดยสิ่งที่พวกเราควรจะไตร่ตรองมี 6 ข้อร่วมกัน

1. การวางตัวตึก ทาวน์โฮมธรรมดาทั่วๆไปจะมีช่องเปิด 2 ด้านเป็นข้างหน้าและก็ข้างหลัง ซึ่งถ้าเกิดพวกเราเลือกซื้อทาวน์โฮมที่ข้างหน้าหันไปทางทิศเหนือหรือทิศใต้ ด้วยเหตุว่าทิศเหนือร้อนต่ำที่สุด รวมทั้งได้รับลม ส่วนทิศใต้ร้อนน้อยรองลงมา แต่ว่ายังได้รับแดดในตอนเที่ยงตรง/บ่าย ส่วนทิศตะวันออกจะได้รับแดดจัดในตอนเช้า home
รวมทั้งทิศตะวันตกได้รับแดดร้อนที่สุดในตอนเวลาเย็น ทำให้ความร้อนสะสมถึงช่วงเวลากลางคืน ก็เลยไม่เสนอแนะให้หันตัวบ้านด้านทิศตะวันตก
2. ถนนหนทางหน้าบ้านกว้าง จำเป็นต้องกว้างพอที่รถยนต์ 2 คันสามารถสวนกันได้สบายๆหรือสามารถเบี่ยงออกเพื่อหลบเวลารถยนต์บ้านข้างหลังอื่นถอยเข้า ออกมาจากบ้าน แล้วก็หากให้ดีมากยิ่งกว่าเป็นควรจะกลับรถบนถนนหนทางได้ง่ายด้วย
3. เลือกยูนิตแปลงมุมมีจุดเด่น ถ้าเกิดคนใดมีงบประมาณพอเพียง ยูนิตแปลงมุมเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด เพราะเหตุว่าได้พื้นที่ข้างๆเพิ่ม สามารถเพิ่มเติม ทำเป็นสวน หรือใช้สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัวได้
4. มองปริมาณยูนิตต่อล็อค โดยชอบด้วยกฎหมาย 1 ล็อคของทาวน์โฮมห้ามกว้างเกิน 40 มัธยม ทำให้แผนการส่วนมากมีปริมาณ 6 – 8 ยูนิต / ล็อค ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรที่จะทำการเลือกโครงงานที่แต่ละล็อคมียูนิตไม่เยอะแยะ เนื่องจากจะได้เรื่องเป็นส่วนตัวและไม่ยัดเยียด
5. ใกล้พื้นที่ศูนย์กลางหรือพื้นที่สีเขียว ทำให้สามารถเข้าไปใช้เพื่อบริหารร่างกาย หรือใช้เวลาพักได้อย่างเต็มเปี่ยม แปลงมุมมองแบบสองอารมณ์
ปกติแล้วทาวน์โฮม 1 ล็อค จะมีแปลงมุม 2 แปลง สามารถแบ่งแปลงมุมได้เป็น 2 แบบเป็น แปลงมุมที่ติดถนนหนทาง กับแปลงมุมที่ติดรั้วแผนการ ซึ่งก็จะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันออกไปสำหรับทาวน์โฮมแปลงมุมที่ติดถนนหนทาง

มีคุณลักษณะเด่นในเรื่องของความสบายสบายสำหรับเพื่อการเข้าออก ไม่ไกลจากถนนหลักของโครงงาน ส่วนการอยู่ทาวน์โฮมที่ข้างๆติดรั้ว จำนวนมากจะเป็นยูนิตที่อยู่ภายในสุดของแต่ละตรอก ซึ่งจะมีผลให้มีความเงียบสงบ ส่วนตัวมากยิ่งกว่ายูนิตอื่นๆ

จุดเด่นอื่นๆของบ้านแปลงมุม
แน่ๆว่าบ้านแปลงมุมของทาวน์โฮม เมื่อเทียบกับบ้านแปลงกึ่งกลางแล้ว มีไม่เหมือนกันในหลายๆด้าน อีกทั้งมุมมอง องค์ประกอบ และก็ใช้งานในพื้นที่ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

1. มุมมอง ถ้าหากเทียบบ้านแปลงมุมกับบ้านแปลงอื่นๆของทาวน์โฮมแล้ว บ้านแปลงมุมมีช่องเปิดที่มากกว่าทาวน์โฮมแปลงกึ่งกลาง เพราะว่าสามารถมองดูได้ทั้งสิ้น 3 แนวทางทั้งยังจากข้างหน้า ข้างๆ รวมทั้งข้างหลังของตัวบ้าน ทั้งตัวบ้านยังโดนแสงธรรมชาติเข้ามามากยิ่งกว่าด้วย Phuket Villas
2. องค์ประกอบ บ้านทาวน์โฮมแปลงมุมมีองค์ประกอบใกล้กับบ้านแปลงกึ่งกลางเพียงแต่ด้านเดียว ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า รวมทั้งถูกก่อกวนจากแปลงที่อยู่ใกล้เคียงน้อยกว่าแปลงอื่นๆ
3. การใช้พื้นที่ เนื่องด้วยพื้นที่ของบ้านทาวน์โฮมแปลงมุมมีพื้นที่ว่างทางข้างๆ ทำให้สามารถเพิ่มเติมพื้นที่ได้อีกทั้งข้างๆ และก็ข้างหลังของตัวบ้าน ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการใช้พื้นที่ที่คุ้มมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย


มาดูแบบอย่างบ้านแปลงมุม


โครงงานสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า
จากแผนผังแผนการ จะมองเห็นได้ว่าโครงงานตั้งอยู่เป็นแถวลึกเข้าไปภายใน สามารถแบ่งได้เป็น 3 โซนย่อย ตัวอย่างเช่น โซนข้างหน้าโครงงานที่อยู่ไม่ไกลจากคลับเฮ้าส์รวมทั้งประตูแผนการ ทำให้เข้า ออก โครงงานสบาย รเข้ามาเป็นโซนกึ่งกลางที่อยู่ใกล้กับถนนใหญ่ของแผนการแล้วก็ตั้งอยู่ระหว่างคลับเฮ้าส์กับสวน บ้าน

โซนนี้ก็จะไม่ไกลจากศูนย์กลางอีกทั้ง 2 โซน ส่วนยูนิตที่อยู่ข้างในก็จะใกล้สวนขนาดใหญ่ แล้วก็รถยนต์ก็จะเข้า ออกไม่วุ่นวายพอๆกับโซนข้างหน้า นับว่าการแผนผังโครงงานในรูปแบบนี้เป็นการกระจัดกระจายพื้นที่เจริญในระดับหนึ่งนะครับมาบอกเลือกปริมาณยูนิตต่อล๊อคกันบ้าง สำหรับโครงงานนี้ส่วนมากชิดกัน 4 – 5 ยูนิต/ล๊อค

ซึ่งนับว่าน้อยเมื่อเทียบกับแผนการทั่วๆไปที่ล๊อคนึงจะชิดกัน 7 – 10 ยูนิต/ล๊อค ทั้งบ้านแต่ละข้างหลังมีหน้ากว้าง 5.7 เมตรทำให้หยุดรถยนต์ 2 คันได้ง่ายแม้มองดูแยกเป็นครั้งละซอกซอยย่อยแล้วจะไม่ลึกมากมายเข้าถึงถนนใหญ่ได้ง่ายดูเหมือนจะทุกตรอก

รวมทั้งใน 1 ซอกซอยมีปริมาณยูนิตน้อย ราวๆอยู่ที่ 8 – 10 ยูนิต / ซอกซอย ทำให้นอกเหนือจากผู้อยู่จะได้สังคมรอบบ้านที่ไม่แออัดคับแคบแล้ว ยังส่งผลให้ได้ปริมาณยูนิตแปลงมุมที่มากถึง 40% อีกด้วย

มาดู สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า ว่ามีบ้านแบบไหนบ้าง
แบบบ้านของสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า มีทั้งสิ้น 2 ขนาดร่วมกัน โดยแบบ Loft 117 มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตำรวจมัธยม รวมทั้งแบบ Loft 133 มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตำรวจมัธยม ซึ่งทั้งคู่แบบมี 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ รวมทั้ง 2 ที่จอดรถด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้น Loft 133 จะมีห้องสารพัดประโยชน์ รอบๆด้านล่างเพิ่มมาถัดมาแม้กล่าวถึงตำแหน่งแปลงของทาวน์โฮมในแต่ละต้นแบบ

โดยรอบๆแปลงมุมมีขนาดที่ดินเริ่ม 19.1 ตำรวจวา ราคาเริ่มอยู่ที่ 3.99 ล้านบาท รวมทั้งรอบๆแปลงกึ่งกลางมีขนาดที่ดินเริ่ม 18.5 ตำรวจวา ซึ่งแพงเริ่มอยู่ที่ 3.69 ล้านบาท

6 จุดแข็งโครงงาน สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า
แม้เอ่ยถึงข้อดีของตัวแผนการสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า ที่ให้ตัวโครงงานมองน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีทั้งปวง 6 ข้อสำคัญๆร่วมกัน

1. Extension รอบๆข้างหลังบ้านทางโครงงานลงเสาเข็มให้เป็นระเบียบ สามารถเพิ่มเติมพื้นที่ออกมาเป็นห้องครัวนอกบ้านหรือฟังก์ชั่นอื่นๆได้ โดยที่ไม่ต้องวิตกกังวลหัวข้อการทรุดวันหลัง
2. Floor – Ceiling 3.7 m. ระยะจากพื้นที่ถึงเพดานของ Master Bedroom ที่อยู่รอบๆชั้น 2 ของตัวบ้าน ที่มีความสูงถึง 3.7 เมตร ทำให้สามารถเพิ่มเติมชั้นลอยของตัวห้อง รวมทั้งมีพื้นที่การใช้แรงงานที่มากขึ้นอีกด้วย
3. Skylight ในบ้านทุกข้างหลังจะมีช่องแสงสว่างธรรมชาติที่อยู่รอบๆตรงโถงบันไดทางขึ้นชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน ทำให้บ้านมองโปร่ง และก็ช่วยลดการใช้ไฟส่องสว่างในขณะช่วงกลางวันอีกด้วย บ้าน
4. Flexible รอบๆด้านล่างของตัวบ้านมีห้องสารพัดประโยชน์ สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นหลักที่ต่างๆได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว
5. New Gen เหตุเพราะออกแบบแบบบ้านสไตล์ Loft ที่มีต่างจากบ้านทาวน์โฮมโดยปกติ ก็เลยตอบปัญหาสำหรับกลุ่มเป้าหมายคนสมัยใหม่
6. Quality ประสิทธิภาพสิริเพลส จากแสนสิริ ในเรื่องความน่าไว้วางใจของตัวแบรนด์ แล้วก็นำเทคโนโลยีด้านต่างๆมาใช้กับตัวโครงงานที่ทำให้การพักอาศัยในโครงงานเป็นอะไรที่สบายมากเพิ่มขึ้น
7. Security ยกฐานะความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยของแสนสิริ หรือ Liv24 ซึ่งนำเทคโนโลยีมาใช้สำหรับเพื่อการสังเกตการณ์รวมทั้งจัดแจงระบบวิศวกรรมศูนย์กลาง ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างเร็ว ถูกต้องแม่นยำ

แล้วภาพรวมทำเลที่ตั้ง จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า เป็นยังไงบ้างล่ะ
การเดินทาง ในทำเลที่ตั้ง จรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า สามารถเดินทางเข้า – ออกเมืองได้มากมายทาง อีกทั้งทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก / ถนนหนทางราชพฤกษ์ / ถนนหนทางบรมราชแม่ แล้วก็ทางอื่นๆทั้งยังในทำเลที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ที่ทำให้การเดินทางเข้าเมืองสบายเพิ่มมากขึ้น
เครื่องอำนวยความสะดวก รอบๆทำเลที่ตั้งจรัญฯ – ปิ่นปักผมเกล้า รวมทั้งรอบๆ มีสิ่งอวยสบายที่ครบถ้วน ทั้งยังห้างและก็ร้าน ที่มีความมากมาย อย่าง Homepro / The Crystal และก็ The Walk ฯลฯ
ส่วนโรงเรียนที่มีสถานศึกษาระดับมัธยมอย่างสถานศึกษาเฉมะสิริอนุสสรณ์ แล้วก็สถานที่เรียนบดินทรเดชา จังหวัดนนทบุรี ฯลฯ ทั้งยังมีโรงหมออีกทั้งเฉพาะทาง และก็ทั่วๆไป อย่างโรงหมอยันฮี แล้วก็โรงหมอเจ้าพระยา ฯลฯ HOME IN PHUKET

บิ้วอินชั้นวางทีวี