Modern house luxury

Modern house luxury
Modern house luxury

Modern house luxury It is beautiful

Modern house luxury โมเดิร์น (MODERN) คือแนวการตกแต่ง แบบทันสมัยนิยม และไม่จำกัดความสามารถของตนเอง ดีไซน์ที่ไร้กาลเวลา ยั่งยืน ไม่เกิดความเบื่อหน่ายง่ายๆ ไม่ดูโบราณ สามารถปรับแต่งบ้านตามรสนิยมและความชอบได้เรื่อยๆ เข้าได้กับทุกพื้นที่ ทุกขนาด มีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ฟังก์ชั่นพร้อมใช้งาน แต่ก็ยังให้ความรู้สึกโปร่ง โฟกัสที่ความสะดวกสบาย ของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง

ลักชูรี่ (LUXURY) ถ้าเปรียบเทียบเป็น รถสปอร์ตราคาแพง รถยนต์ระดับลักชูรี่คือที่สุด! ไม่เหมือนใครในด้านดีไซน์โฉบเฉี่ยว สมรรถนะดีเยี่ยม ความปลอดภัยเป็นเริ่ด ภายในยังตอบโจทย์ ผู้ขับขี่ให้สบายที่สุด ดังเช่น ระบบเครื่องเสียงสุดกระหึ่ม เบาะไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งตู้แช่ไวน์ ซึ่งความล้ำหน้าทั้งหมดนี้

เพื่อตอบสนองความ ต้องการที่ดีที่สุดของผู้ใช้งาน แน่นอน ว่าราคาวิ่งตามคุณภาพ ยิ่งจัดเต็มอัดแน่นคุณภาพเน้นๆ ทั้งความปลอดภัย เครื่องยนต์ การขับขี่ เทคโนโลยี ดีไซน์ที่โดดเด่น ราคาก็พุ่งทะยาน เป็นเงาตามตัว

Modern house luxury

หากมองย้อนกลับถึง การตกแต่งบ้านบ้าง แนวคิดดังกล่าวก็ไม่ได้แตกต่างกัน โมเดิร์นลักชูรี่ (MODERN LUXURY) ความ ลักชูรี่ของบ้าน สามารถ สื่อออกมาได้ทุกองค์ประกอบ หากกล่าวถึงอสังหาริมทรัพย์ไทย

บ้านหรือคอนโดระดับลักชูรี่ คือ กลุ่มตลาดบน ที่เรียกว่าไฮเอนด์ เทียบมูลค่าต่อตารางเมตรสูงเกินกว่า 150,000 บาทขึ้นไป ดูดีตั้งแต่ทางเข้าโครงการยันตัวห้องชุด วัสดุเกรดพรี่เมี่ยม จากต่างประเทศ ออกแบบสวย อลังการทุกพื้นที่ นำเข้าเทคโนโลยี ล้ำหน้าทั้งหมด ดังเช่น ระบบโฮมออโตเมชั่น (Home Automation) ที่จอดรถอัจริยะ (Auto-Parking) และแอพริเคชั่น สั่งการบริการต่างๆ จากมือถือ (Home Service Application)

ไอเดียแต่งคอนโดฯหรูใน สไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่

Modern house luxury

นับเป็นปรากฏการณ์ และสถิติใหม่ที่น่าสนใจ ของวงการอสังหาริมทรัพย์ สำหรับการผุดขึ้นของ คอนโดมิเนียมระดับบนหลายโครงการ ที่ตั้งอยู่ในสุดยอดทำเล ย่านใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ที่มียอดจองสูง และคึกคักมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2558 วันนี้ จึงขอตอบรับกระแส ความแรงของคอนโดมิเนียม ระดับบน ด้วยไอเดียแต่งคอนโดหรูใน สไตล์สไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่

ที่เลือกหยิบ สไตล์โมเดิร์น มาเป็นหลักในการ การนำเสนอ ด้วยเพราะเป็นสไตล์การ ตกแต่งที่ยังคงได้รับความนิยม“น้อยแต่มาก” ด้วยเสน่ห์แห่งความทันสมัย ถ้าต้องการเปลี่ยนความเรียบง่าย ให้เป็นเรียบโก้ ก็เพียงมองหาหรือลองนำวัสดุเทรนด์ใหม่ๆ ที่ให้ลุค ลักซ์ชัวรี่ มาใช้

ทั้งในส่วนที่เป็นงานออกแบบ ตกแต่งภายใน รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ สำหรับคอนโดฯสไตล์ โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ ห้องนี้ เลือกใช้โทนสีขาว ดำ เทา ทอง มาเป็นธีมหลักในการตกแต่ง เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศ แห่งความหรูหราทันสมัย

เริ่มต้นกันที่ “ห้องนอน” ในส่วนที่เป็นพระเอกของห้อง เลือกใช้เป็นเตียงนอนหนังสีทอง จากแบรนด์ Posh Atelier ที่มีหัวเตียงดีไซน์โอ่อ่า โอบรับและลงตัวกับตู้ข้างเตียง ที่ทำจากวัสดุหรูอย่างกระจกทอง พร้อมเพิ่มความน่าสนใจให้ผนังด้วยการทำ ผนังตกแต่ง (Wall Decoration)

ตกแต่งสุดหรู

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยทำให้ห้องของคุณ สวยดูดีมีสไตล์มากขึ้น เพราะนอกจากวอลเปเปอร์ หลากสีสัน และลวดลายต่างๆแล้ว การนำวัสดุเดิร์นๆ เก๋ๆ มาดีไซน์ทำเป็นผนังตกแต่ง นอกจากจะสร้างความสวยงาม สมบูรณ์ให้กับห้องแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนผนังเรียบๆ ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นงามในห้องโปรดของ คุณได้อีกด้วย สำหรับห้องนี้เลือก ทำผนังหัวเตียง ด้วยวัสดุกระจกเงาทอง บ้านแฝด

มาเสริมความหรูหรา และล้อไปกับวัสดุที่ใช้ออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ภายในห้อง ผนังอีกด้านในห้องนอน สามารถจัดเป็นมุมทำงานส่วนตัว ที่ดูมีสไตล์ และไม่เทอะทะ ด้วยการเลือกใช้ชุดเฟอร์นเจอร์ แบบแขวนผนัง รุ่น Infinity โดยเลือกใช้เป็นหน้าบานวีเนียร์ สี Dark Ebony ที่มีสีสัน และลวดไม้สีเข้ม เพราะต้องการผสาน ความเป็นธรรมชาติเข้ากับความทันสมัย และให้สัมผัส ของไม้มาเบรกความเรียบแข็ง ของวัสดุอย่างกระจก และโลหะ เพื่อให้บรรยากาศให้ห้องนอนดูอบอุ่นนุ่มนวลขึ้น

ห้องนั่งเล่น เลือกกรุผนังด้วยหินอ่อนสีเข้มโดดเด่นด้วยลวดลายที่ดูนุ่มนวลและสวยทันสมัย

ห้องนั่งเล่น สวยงาม

ตัดกับชุดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ โทนสีสว่าง รุ่น Infinity จากแบรนด์ Posh Atelier โดยเลือกใช้วัสดุ หน้าบานเป็นลายหนัง Serpente Sand ที่ให้ความสวยชิคแบบแฟชั่น พร้อมผิวสัมผัส (texture) ที่ชวนสะดุดตา แล้วเสริมความหรูหราให้โซนนั่งเล่นด้วยโซฟาหนังแท้ทั้งตัว จากแบรนด์ Kelvin Giormani และโต๊ะกลางหินธรรมชาติ ส่วนงานอินทิเรียร์เลือกทำฝ้าหลุม เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ เพดานเรียบโล่งธรรมดาๆ ให้สวยน่าสนใจ และทำให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

พื้นที่อีกส่วนถูกจัดแบ่งเป็น มุม Pantry ด้วยชุดครัวบิลท์อิน แบบมี Island เพิ่มพื้นที่ และความสะดวกใน การจัดเตรียมอาหาร โดยเลือกใช้เป็นวัสดุ High Pressure Laminate ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความ ทนทานในการใช้งาน โดยหน้าบานของชุดครัวเลือกใช้เป็นลายอลูมิเนียม ที่ให้ความเงางามตัด กับกรอบสี Pink Gold ให้ดูสวยชิค พร้อมตู้แขวนสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ หน้าบาททำจากวัสดุ กระจกเงาเทาดูหรูหรา และกลมกลืนไปกับกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมต่อเติมโต๊ะอาหารท็อปหินสร้างเป็นมุม ทานอาหารเล็กๆ สำหรับอาหารมื้อเบาๆ ในวันสบายๆ นับเป็นรูปแบบครัว ที่สะท้อนถึงโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ ได้เป็นอย่างดี  บ้านเดี่ยว

ห้องตกแต่งหรูหรา

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง

โทนสีของลักชูรี่ จะเน้นแนว Taupe, Brown, Gray, Off-White, White & Black ซึ่งช่วยคุมบรรยากาศภาพรวมของบ้านให้ดูอบอุ่นด้วยสีกลางๆ ได้อย่างอยู่หมัด ไม่จัดจ้านไปกับความโอ่อ่าที่มากเกินไป คงความเรียบง่ายตามคอนเซปต์ของโมเดิร์น

ลักชูรี่ชอบเส้นสายเกลี้ยงเกลา ผิวหน้ามันวาว ตามงานตกแต่งต่างๆ เช่น กรุผนังกระเบื้องหินอ่อน พื้นกระเบื้องมากกว่าพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ประเภทโซฟา เก้าอี้ มักเลือกงานบุหนัง ผิวหน้าโต๊ะเลือกใช้วัสดุกระจก โครเมี่ยม หรือหินอ่อน ชอบตัดขอบมุมสีทองแซมบ้างเพิ่มความหรูหราและดูกลมกลืนรับความมันเงาของพื้น อีกทั้งชอบรับแสงสว่างประเภทโคมไฟและกระจกภายนอกสูงโปร่ง

  • ห้องนั่งเล่น มักจัดวางชุดรับแขกครบเซต คล้ายโมเดิร์น แต่เพิ่มราคาและคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น เช่น โซฟาบุหนัง พร้อมโต๊ะกาแฟประดับด้วยของตกแต่ง อาจตกแต่งชั้นวางทีวี ชั้นวางโชว์ของแต่งบ้าน รูปปั้น กรอบรูป ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกใช้เหล็ก กระเบื้อง หินอ่อน แสตนเลสสตีลขัดเงา หรือปิดหน้าด้วยไฮกรอส แต่มักไม่โชว์ผิวไม้แต่อย่างใด
  • ที่สำคัญห้องนี้ มักจัดเต็มคุณภาพงานเทคโนโลยี บรรดา Smart Home ต่างๆ จำพวก Home Automation ควบคุมระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง ระบบเครื่องเสียง ของใช้ในบ้านที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ฮัลโหลกูเกิ้ล ฯลฯ เรียกว่าห้องนั่งเล่น คือ ศูนย์รวมของบ้านที่เชื้อเชิญสมาชิก เพื่อนฝูง มาร่วมพักผ่อน สังสรรค์ไปด้วยกันแบบสะดวกสบายแค่สั่งเลย บ้าน
  • ห้องครัว ยังออกแบบรักษาคอนเซปต์ผิวหน้ามันเงา ด้วยท้อปเคาท์เตอร์หินขัดเงา บานตู้ปิดด้วยไฮกลอส เลือกโทนสีที่ตัดกันโดดเด่นอย่าง ขาว ดำ ให้ความรู้สึกสวยเก๋และสะอาด อาจวางเก้าอี้สตูลทรงสูงประดับบ้าง สร้างเซนส์ในการตกแต่งตามเทรนด์